HOẠT ĐỘNG CHUNG

BỆNH VIỆN ĐK HOÀ HẢO-MEDIC CẦN THƠ KHẢO SÁT ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI TẠI TỈNH CÀ MAU
[ Cập nhật vào ngày (23/06/2022) ]

Chiều 21/6, Thiếu tướng Vũ Cao Quân - nguyên Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ, thành viên HĐQT cùng đoàn cán bộ BVĐK Hoà Hảo-Medic Cần Thơ và Đoàn Văn Công Quân Khu 9 đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau, Sở LĐTB&XH, Sở VHTT&DL tỉnh, lãnh đạo huyện Đầm Dơi, huyện Thới Bình để trao đổi và thống nhất các nội dung tổ chức các hoạt động xã hội tại đây, dự kiến vào giữa tháng 7/2022 nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).


Thiếu tướng Vũ Cao Quân và đoàn công tác trao đổi, thảo luận cùng lãnh đạo huyện Đầm Dơi

         Các hoạt động dự kiến tổ chức tại tỉnh Cà Mau gồm: (1) Chương trình văn nghệ giao lưu và trao tặng quà cho các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và học sinh; (2) Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí; (3) Xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ. Tất cả hoạt động nêu trên được sự tài trợ từ Thiếu tướng Vũ Cao Quân, các cựu học sinh trung học trường Lý Tự Trọng khu uỷ Khu Tây Nam Bộ và các mạnh thường quân do Thiếu tướng vận động.

Đoàn công tác thảo luận nội dung chương trình hoạt động tại UBND huyện Thới Bình

         Cũng trong ngày 21/6, Đoàn đã, tiến hành khảo sát các địa điểm tại xã Tân Đức như nhà văn hoá xã, UBND xã, Trường PTTH Tân Đức – nơi sẽ tổ chức các hoạt động như: Chương trình văn nghệ giao lưu và trao tặng quà cho các gia định chính sách và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân của 2 xã Tân Đức và Tân Tiến.

Đoàn công tác khảo sát tại các địa điểm

         Chiều cùng ngày, đoàn khảo sát tiếp tục đến địa điểm nhà của Liệt sĩ Nguyễn Việt Lược tại huyện Thới Bình để trao đổi và thống nhất phương án xây nhà cho gia đình liệt sĩ. Theo đó, kinh phí và quá trình thi công xây nhà sẽ do đích thân Thiếu Tướng Vũ Cao Quân chỉ đạo và nghiệm thu chất lượng, địa phương sẽ phối hợp hỗ trợ nhân lực trong quá trình thực hiện. 

Trình bày phương án thiết kế nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ

Khảo sát thực địa tại nhà gia đình liệt sĩ

Thiếu tướng Vũ Cao Quân và các bạn học thăm lại địa điểm ngôi trường Lý Tự Trọng xưa

Thăm hỏi các gia đình – nơi đã giúp đỡ học sinh trường Lý Tự Trọng

         Bệnh viện Đa khoa Hoà Hảo-Medic Cần Thơ nói chung và Thiếu tướng Vũ Cao Quân nói riêng, những năm qua đã tổ chức nhiều đợt thăm khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân nghèo, các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn không có đủ điều kiện được thăm khám sức khỏe không chỉ tại Cần Thơ mà ở các tỉnh ĐBSCL. Chương trình lần này, ngoài ý nghĩa nhân văn về mặt chăm sóc sức khoẻ nhân dân, còn là dịp để Thiếu tướng Vũ Cao Quân cùng các cựu học sinh trường Lý Tự Trong nhớ về nguồn cội, tri ân những gia đình cách mạng đã cưu mang, giúp đỡ mình trong thời gian học tập tại đây.
admin
tin tức & sự kiện


Video