HOẠT ĐỘNG CHUNG

CHĂM LO ĐỜI SỐNG ĐỒNG BÀO KHMER TẾT CỔ TRUYỀN CHOL CHNĂM THMÂY 2023
[ Cập nhật vào ngày (12/04/2023) ]

Trong sáng ngày 12/04/2023 Bệnh viện Đa Khoa Hòa Hảo Medic Cần Thơ đã tiến hành hoạt động Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các họ gia đình chính sách nhân dịp Tết Cổ truyền Chol Thnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, đồng thời tiến hành trao tặng căn nhà Tình Đồng Đội cho cựu chiến binh Đào Bạc tại ấp Thới Tân, xã Định Môn.


Các thiết bị y tế hiện đại được trang bị để phục vụ thăm khám cho người dân

Tiếp nối các hoạt động chào mừng ngày Tết Cổ truyền Chol Thnăm Thmây, nhằm thể hiện sự quan tâm đến đời sống, sức khỏe cộng đồng nói chung và đồng bào dân tộc Khmer nói riêng,  Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ đã phối hợp với Bộ CHQS Thành Phố, UBND Huyện Thới Lai tổ chức  hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân tại địa phương góp phần mang tết một cái Tết an vui, ấm áp. Không chỉ là hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh và tặng quà thiện nguyện, mà Bênh viện Đa Khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ còn mong muốn lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, đồng thời tạo điều kiện cho người dân có cơ hội được tiếp cận với y học tiên tiến, phổ cập các kiến thức về chăm sóc sức khỏe cũng như chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân nghèo tại địa phương được khám, chữa bệnh kịp thời

Các bác sĩ, y sĩ của Bệnh viện Đa Khoa Hòa Hảo Medic Cần Thơ tận tình thăm khám và tư vấn các biện pháp chăm sóc, chữa trị cho người dân.

Được sự hỗ trợ từ các lực lượng y tế, thanh niên và dân quân tự vệ của địa phương, chương trình đã có gần 500 người dân được thăm khám, tư vấn và cấp phát thuốc, bên cạnh đó Bệnh viện còn trao tặng 500 phần quà  khám bệnh và 100 phần quà cho các hộ chính sách.

Bệnh viện Đa Khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ trao các phần quà chính sách cho người dân xã Định Môn, huyện Thới Lai.

Cùng ngày Bệnh viện Đa Khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ cũng tiến hành khánh thành và trao tặng ngôi nhà tình Đồng Đội do Thiếu tướng Vũ Cao Quân trao tặng cho cựu chiến binh Đào Bạc sau thời gian khẩn trương xây dựng dưới sự phối hợp của lực lượng địa phương và Bệnh viện.

BS CKII Trần Như Tiến – PGĐ Bệnh viện Đa Khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ cùng bà Trần Thị Vĩnh Nghi Bí thư Huyện ủy Thới Lai phấn khởi trao tặng nhà cho cựu chiến binh Đào Bạc

Kết thúc chương trình, Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ cùng các nhân Thiếu tướng Vũ Cao Quân - Quân – Nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS TP. Cần Thơ – Thành viên Hội đồng Quản trị Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ đã vinh dự nhận được bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ vì đã có những đóng góp trong tổ chức các hoạt động Tết quân dân mừng Chol Thnăm Thmây tại huyện Thới Lai.

Bệnh viện Đa Khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ vinh dự nhận bằng khen từ Ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ

Chúng tôi mong rằng, những hoạt động ý nghĩa, thiết thực này sẽ nhân rộng hơn nữa tinh thần yêu thương, giúp đỡ và san sẻ với người đồng bào Khmer và trong toàn dân nói chung, góp phần mang đến cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.
Admin
tin tức & sự kiện


Video