HOẠT ĐỘNG CHUNG

ĐOÀN BVĐK HOÀ HẢO- MEDIC CẦN THƠ KHÁM BỆNH TỪ THIỆN TẠI QUẬN RƯS SÂY KEO, THỦ ĐÔ PHNOM PENH
[ Cập nhật vào ngày (21/01/2024) ]

Ngày 07/05/2023, Đoàn y, bác sĩ của bệnh viện Đa khoa Hoà Hảo-Medic Cần Thơ đã phối hợp cùng Hội bác sĩ tình nguyện thanh niên Samdech Techo (TYDA) và Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân tại Quận Rưs Sây Keo thủ đô Phnom Penh.


      Chương trình được thực hiện theo lời mời của Thống tướng Hun Ma Net, Phó Tổng Tư lệnh, Tư lệnh Lục quân, Quân đội Hoàng gia Campuchia và Thống tướng Meas Sa Von, Tổng cục trưởng, Tổng cục Dịch vụ Quân sự, Bộ Quốc phòng, Vương quốc Campuchia. Đồng thời chào mừng kỷ niệm 56 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Campuchia (24/6/1967-24/6/2023) và chào mừng bầu cử Quốc hội khóa VII tại Vương quốc Campuchia.


      Đoàn đã nhiệt tình thăm khám, hướng dẫn người dân những biện pháp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ.Ngoài hoạt động khám, phát thuốc miễn phí, bệnh viện còn trao tặng 1.200 phần quà cho người dân đến khám, cũng như gửi tặng những phần quà, biểu trưng đến Ngài Osaman A San - Dân biểu Quốc hội - Chủ tịch Cộng đồng Khmer Island Campuchia, Bộ trưởng tháp tùng thủ tướng Campuchia và các lãnh đạo tại địa phương.

      Đoàn bác sĩ của TP Cần Thơ phối hợp với Hội Bác sĩ tình nguyện Thanh niên Samdech techo (TYDA) của Campuchia, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 1.200 người dân tại quận Rưs Sây Keo, thủ đô Phnom Penh. Đoàn bác sĩ của TP Cần Thơ cũng trao tặng 1.200 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cho người đến khám bệnh.

      Bệnh viện đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế, thuốc và xe X- Quang chuyên dụng để thăm khám cho người dân một cách toàn diện nhất. Trong buổi khám bệnh, Đoàn đã nhiệt tình thăm khám, hướng dẫn người dân những biện pháp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ.

Ngoài hoạt động khám, phát thuốc miễn phí, bệnh viện còn trao tặng 1.200 phần quà cho người dân đến khám, cũng như gửi tặng những phần quà, biểu trưng đến Ngài Osaman A San - Dân biểu Quốc hội - Chủ tịch Cộng đồng Khmer Island Campuchia, Bộ trưởng tháp tùng thủ tướng Campuchia và các lãnh đạo tại địa phương.

      Phát biểu tại sự kiện, Thiếu tướng Vũ Cao Quân, Thành viên Hội đồng quản trị Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ, Trưởng Đoàn công tác, cho biết: trong những năm qua bệnh viện đã tổ chức 25 đợt khám bệnh, cấp thuốc đến gia đình chính sách, hộ nghèo trong nước và nước bạn Campuchia với tổng chi phí trên 20 tỉ đồng. Thành công của chương trình đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác, hữu nghị, truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia; giữa Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ với các địa phương của Vương quốc Campuchia ngày càng bền vững, thiết thực

 

 
Admin
tin tức & sự kiện


Video