HOẠT ĐỘNG CHUNG

BVĐK HÒA HẢO - MEDIC CẦN THƠ: TỰ HÀO KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU
[ Cập nhật vào ngày (09/01/2024) ]
bvdk hoa hao
bvdk hoa hao

Bệnh viện Đa Khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ được Bộ Y tế đánh giá là một trong những cơ sở y tế tư nhân đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, chất lượng dịch vụ hiện đại tại Khu vực ĐBSCL. Với việc tăng cường đầu tư và không ngừng đổi mới hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, quản lý và vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế cùng đội ngũ chuyên môn nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm, Bệnh viện đã tạo được thế mạnh vượt trội về lĩnh vực Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng,… Kết quả được các bệnh viện trong nước và quốc tế công nhận. Bệnh viện tự hào là cơ sở cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, an toàn và chuyên nghiệp cho người dân trên 20 bệnh viện tại Khu vực ĐBSCL.


Đội ngũ chuyên môn nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm

    Bệnh viện Đa khoa Hoà Hảo – Medic Cần Thơ là nơi hội tụ của hơn 260 cán bộ, nhân viên gồm các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa,… có chuyên môn sâu, nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm với công việc, từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn trong và ngoài khu vực.

    Đội ngũ nhân lực của Bệnh viện không chỉ được người dân ghi nhận ở trình độ chuyên môn cao mà còn ấn tượng bởi thái độ phục vụ, giao tiếp, ứng xử, chăm sóc bệnh nhân tận tình của từng nhân viên y tế.

    Cơ sở hạ tầng khang trang, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, không ngừng được đầu tư, đổi mới; quản lí, vận hành theo tiêu chuẩn Quốc tế; kết quả được các bệnh viện trong nước và Quốc tế công nhận

    Bệnh viện đã đầu tư mua sắm nhiều trang thiết bị hiện đại, tiên tiến cho Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng như: Máy siêu âm 3D, 4D; Máy siêu âm đàn hồi nhu mô; Máy cộng hưởng từ  (MRI) 1.5 Tesla; Máy chụp cắt lớp vi tính 640 và 160 lát cắt,… Trong đó, máy chụp cắt lớp 640 lát cắt là máy hiện đại, duy nhất tại ĐBSCL, có nhiều ưu điểm trong chụp và tái tạo hình ảnh mạch tim, mạch não,… và có giá trị chẩn đoán mức độ hẹp, tắc mạch tương đương kỹ thuật DSA

Đại tướng Phạm Văn Trà, Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm Bệnh viện

 

    Khoa xét nghiệm liên tục được đầu tư hệ thống xét nghiệm của những hãng hàng đầu thế giới: Roche, Siemens, Abbott,… Quản lý và vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế, được các bệnh viện trong nước và quốc tế công nhận.

    Năm 2023, Bệnh viện đầu tư Hệ thống Sinh hóa - Miễn dịch Cobas Pro, Hệ thống Sinh hóa - Miễn dịch Atellica  Solution; Hệ thống Huyết học Atellica Hema 570,… là những máy thế hệ mới, đầu tiên tại Việt Nam.

    Hiện nay, Bệnh viện tiếp nhận và thực hiện xét nghiệm cho trên 20 cơ sở y tế trên địa bàn TP. Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL. Từ năm 2024, Bệnh viện thực hiện tất cả các xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu theo tiêu chuẩn ISO 15189:2022 với công suất đáp ứng đủ theo yêu cầu của các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài Khu vực.

    Khám và điều trị tất cả các chuyên khoa, đặc biệt kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu, tầm soát các bệnh lí ung thư, tim mạch, đột quỵ,….Khám sức khỏe định kỳ theo hợp đồng cho tổ chức, doanh nghiệp với nhiều gói khám đa dạng; khám, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

    Bệnh viện có đủ các phòng khám chuyên khoa: Nội, Ngoại, Sản Phụ khoa, Nhi khoa, YHCT, Mắt, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt,… đủ khả năng tiếp nhận mỗi ngày từ 1.000 đến 1.500 lượt người bệnh.

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận khám và điều trị trên 1 triệu lượt; Cấp cứu trên 18 nghìn lượt; Điều trị nội trú trên 3 nghìn lượt; Thực hiện trên 80 nghìn Phẫu thuật, Thủ thuật các loại. Trung tâm kiểm tra sức khỏe Bệnh viện đã thực hiện khám, tư vấn và điều trị cho hơn 110 ngàn lượt người.

    Khoa Mắt được đầu tư trang thiết bị hiện đại, thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng máy phẫu thuật Phaco thế hệ mới của Mỹ: Thời gian mổ ngắn, ít tổn thương thứ phát, rút ngắn thời gian nằm viện.

    Khoa Răng Hàm Mặt áp dụng những công nghệ hiện đại, tiên tiến trong khám và điều trị. Đặc biệt: Phẫu thuật nha chu, điều trị tủy răng trong 01 lần hẹn,…

Khoa Nội soi tiêu hóa, với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ đã thực hiện nội soi an toàn, phát hiện và điều trị sớm các bệnh đường tiêu hóa, như Polyp, Ung thư đường tiêu hóa,…

 

    Tự hào là đơn vị luôn tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội, vì lợi ích cộng đồng

    Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Bệnh viện đã tổ chức 80 đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà, tặng học bổng, xây nhà đại đoàn kết cho Cựu chiến binh, gia đình chính sách, hộ nghèo trong và ngoài nước với tổng chi phí trên 26 tỷ đồng.

    Thiếu tướng Vũ Cao Quân, Nguyên Ủy viên BTV Thành ủy, Nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS thành phố Cần Thơ, Thành viên HĐQT Bệnh viện còn là Cha đẻ của Chương trình Tết Quân Dân - Một sự kiện quy mô lớn, ý nghĩa ttor chức hằng năm tại TP. Cần Thơ và các tỉnh DBSCL với sự tham gia của tất cả các sở, ban ngành, đơn vị, doanh nghiệp,… đã đóng góp nhiều phần việc lớn, ý nghĩa đem lại cho cán bộ, chiến sỹ và người dân nghèo cái tết vui tươi, đầm ấm.

    Đặc biệt, đúng vào dịp thành phố Cần Thơ tổ chức kỷ niệm 20 năm trực thuộc Trung ương, Thiếu tướng Vũ Cao Quân đã có ý tưởng, trực tiếp đầu tư và chỉ đạo thiết kế, thi công công trình “Bản đồ hành chính thành phố Cần Thơ bằng gạo pha màu”. Công trình đạt Kỷ lục Việt Nam, được các cấp lãnh đạo và cơ quan chuyên môn đánh giá cao, cả về quy mô, tính nghệ thuật và thẩm mỹ,… Ngày 07/01/2024, Ông vinh dự được Viện Kỷ lục thế giới (WorldMark) trao tặng Đĩa vàng Cống hiến.

Thiếu tướng Vũ Cao Quân nhận Đĩa vàng Cống hiến do Viện Kỷ lục thế giới (WorldMark) trao tặng.

Tầm nhìn và chiến lượt phát triển

    Năm 2024, để vượt qua những khó khăn, bất cập, tiếp tục phát triển, trở thành Trung tâm hàng đầu Khu vực về lĩnh vực chẩn đoán và điều trị, Bệnh viện cần tập trung vào một số nội dung sau đây:

Tập trung phát triển đội ngũ chuyên môn, nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp; Tăng cường công tác đào tạo, huấn luyện, phát triển kỹ năng toàn diện cho cán bộ nhân viên; Đổi mới phong cách phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

    Tăng cường đầu tư và không ngừng đổi mới trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến, chuẩn hoá quy trình quản lý, vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế, xây dựng chuẩn ISO 15189;2022, tạo lợi thế cạnh tranh về chất lượng dịch vụ và chi phí so với các bệnh viện trong Khu vực.

    Đẩy mạnh công tác Nghiên cứu khoa học, tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành, xây dựng “Thư viện điện tử”,… hướng tới mô hình bệnh viện thông minh.

    Tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội hướng đến lợi ích cộng động; Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, marketing trong các hoạt động, nâng cao hình ảnh, thương hiệu và niềm tin của người bệnh.

    Xây dựng và đưa vào hoạt động Trung tâm chẩn đoán và điều trị y khoa kỹ thuật cao, hiện đại và chuyên nghiệp hàng đầu khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.
admin
tin tức & sự kiện


Video