KHOA CẤP CỨU TỔNG HỢP

1. Giới thiệu chung:

    Khoa Cấp cứu là nơi thu dung tiếp nhận phân loại xử lý cấp cứu ban đầu tất cả các bệnh nhân thuộc diện cấp cứu của các chuyên khoa như: Nội, Ngoại, sản, nhi. Ngoài ra tổ chức cấp cứu ngoại viện, cấp cứu thảm họa, thiên tai.

     Nhân sự: Gổm 08 nhân viên: 01 Trưởng khoa, , 1 điều dưỡng Trưởng khoa, có 06 Điều dưỡng.

2. Chức năng nhiệm vụ:

   - Thường trực cấp cứu 24/24 giờ

   - Tiếp nhận tất cả các ca bệnh nặng từ các tuyến trong tỉnh chuyển đến cũng như tự đến

   - Thường trực cấp cứu ngoại viện  khi có yêu cầu.

   - Huấn luyện đào tạo kiến thức, kỹ năng cấp cứu cho các bác sĩ, điều dưỡng tại khoa.

   - Nghiên cứu khoa học: tham gia báo cáo các chuyên đề cấp cứu, nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chẩn đoán và kỷ thuật cấp cứu mới.   

   Nhiệm vụ cụ thể

   Hoạt động chuyên môn: 

   A. Khoa giải quyết tất cả các tình huống cấp cứu trong bệnh viện hoặc ngoài bệnh viện khi có yêu cầu

   B. Cơ sở vật chất và Trang thiết bị:

   - Khoa có 05 giường bệnh và 01 cáng cứu thương lưu động.  tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân vào viện trong tình trạng cấp cứu.

   - Được trang bị đầy đủ các phương tiện máy móc, cấp cứu hiện đại như: hệ thống oxy, khí nén âm tường, máy shock điện, máy thở, máy Monitor theo dõi, máy truyền dịch tự động, máy bơm tiêm điện… với 5 giường bệnh chuyên dụng có trang bị đầy đủ máy móc hiện đại để chăm sóc và theo dõi bệnh nhân 24/7.

   - Khoa có 2 xe cứu thương hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vận chuyển bệnh nhân trong mọi tình huống cấp cứu.

3. Định hướng phát triển

    Nhằm mang đến hiệu quả cao nhất trong việc cấp cứu người bệnh, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chuyên môn, xử trí các tình huống cấp cứu nhanh và chính xác nhất, đội ngũ CB -VC khoa Cấp cứu không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó, để thu hút và mở rộng đối tượng phục vụ là người bệnh tại nhà, cơ quan,xí nghiệp…

    Tập thể CB -VC khoa Cấp cứu liên tục nâng cao tác phong chuyên nghiệp, giao tiếp ứng xử tốt để đáp ứng nhu cầu cấp cứu ngoại viện. Với tinh thần tận tâm trong công việc, Khoa Cấp cứu tiếp tục phấn đấu để giữ vững danh hiệu là một trong những khoa mạnh của Bệnh viện Đa Khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ, một địa chỉ tin cậy mà người bệnh có thể gửi trọn niềm trong những tình huống cấp cứu.

 

TIN TỨC & SỰ KIỆN


Video