THÔNG TIN Y DƯỢC

MỘT TRƯỜNG HỢP PHÁT HIỆN UN.G TH.Ư PHÚC MẠC KHI KHÁM TẠI BVĐK HÒA HẢO - MEDIC CẦN THƠ
[ Cập nhật vào ngày (28/03/2024) ]


    Trước khi đến BVĐK Hòa Hảo - Medic Cần Thơ, Bà N.T. T.V (55 tuổi), địa chỉ tại Phường Thốt Nốt, Quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ gặp tình trạng đột ngột đau khắp bụng âm ỉ, đau quặn từng cơn, kèm cảm giác khó ăn khó tiêu. Bệnh nhân đến một bệnh viện ở An Giang khám và được chỉ định nội soi và siêu âm bụng với chẩn đoán “Viêm dạ dày HP (-) và Sỏi thận phải”. Khi về nhà, bệnh nhân đã uống thuốc theo toa bác sĩ kê nhưng không giảm. Cuối cùng quyết định đến 1 bệnh viện khác ở Cần Thơ để khám lại và được chỉ định nội soi đại tràng với chẩn đoán “Polyp tăng sản trực tràng”.

    Tuy nhiên, sau khi đến BVĐK Hòa Hảo - Medic Cần Thơ khẩn cấp trong tình trạng ĐAU ÂM Ỉ KHẮP BỤNG. BS.CKII Kim Thanh Lộc sau khi hỏi bệnh sử và khám kỹ, bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân mắc u.ng th.ư tiêu hóa nên đã chỉ định chụp CT Scanner Bụng bằng Máy chụp Cắt lớp vi tính 640 lát cắt và các phương pháp xét nghiệm khác. Kết quả cho thấy bệnh nhân quả thật đang mắc phải căn bệnh “CARCINOMATOSIS Ổ BỤNG” Hay còn được biết đến với tên gọi là “U.NG TH.Ư PHÚC MẠC”. Sau đó Bà V đã được bác sĩ tư vấn lên tuyến trên điều trị đúng chuyên khoa.

    Có thể quý bạn đọc chưa biết, U.ng th.ư phúc mạc là loại u.ng th.ư NGUY HIỂM trong các loại u.ng th.ư, u.ng th.ư phúc mạc nguyên phát (thường gặp ở nữ) và thứ phát (hay gặp hơn) do di căn từ các cơ quan khác. Thông thường, những dấu hiệu lâm sàng người bệnh bị u.ng th.ư di căn ổ bụng gặp phải không biểu hiện một cách rõ ràng. Nhiều trường hợp có các triệu chứng như đau ở vị trí vùng thượng vị, nôn, cảm giác khó khăn khi nuốt. Vì thế bệnh nhân có thiên hướng chủ quan xem nhẹ bệnh, đến khi gặp phải các tình huống ảnh hưởng đến sức khỏe thì U.NG TH.Ư TIÊU HOÁ đã dần bước vào giai đoạn cuối. Vì vậy việc chẩn đoán sớm và đúng bệnh lý rất quan trọng để giúp điề.u tr.ị ban đầ.u hiệu quả.

    Tại BVĐK Hòa Hảo - Medic Cần Thơ, với hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất khu vực và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, hoàn toàn có thể tầmsoát được hầu hết các loại ung thư ở giai đoạn rất sớm. Từ đó giúp bệnh nhân phát hiện và điều trị bệnh kịp thời
admin
 
 
 

tin tức & sự kiện


Video