TIN TỨC

Sáng ngày 18/12/2022, Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 05 năm Ngày thành lập (23/12/2017 - 23/12/2022)

Trong khuôn khổ hoạt động đào tạo liên tục cho Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Hộ sinh viên năm 2022 với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh, thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn. Tuần vừa qua, phòng Điều dưỡng-Kiểm soát nhiễm khuẩn (KSNN) đã tổ chức đào tạo nhắc lại và hội thi kiến thức chuyên môn, giao tiếp ứng xử điều dưỡng/KTV, HSV tại bệnh viện.

Trong khói thuốc lá chứa hơn 7000 chất. Trong đó có hàng trăm loại có hại cho sức khỏe, 70 chất gây ung thư, bao gồm chất gây nghiện và các chất gây độc, chia ra làm 4 nhóm chính:

Ngày 19/2/2020, Bộ Y tế cho biết, hiện đã có 15/16 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh; 2 trường hợp còn lại là bé gái 3 tháng tuổi và Việt kiều Mỹ cũng đã 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với COVID-19.

Nghiên cứu dẫn đầu bởi tiến sĩ Michael Levin (Đại học Pennsylvania, Mỹ) cho thấy với một chiều cao trên 1,7 m, bạn nên lưu ý hơn đến nguy cơ phát triển chứng rung nhĩ – một dạng rối loạn nhịp tim phổ biến. Từ mốc 1,7 m đó, cứ cao thêm 1 inch (2,54 cm), nguy cơ rung nhĩ lại tăng thêm 3%.

Tế bào gốc là những tế bào có nguồn gốc từ tủy xương hoặc dây rốn và cũng được gọi là tế bào cơ bản "của cơ thể của chúng ta. Chúng có khả năng phát triển thành bất kỳ loại mô hoặc tế bào nào trong cơ thể.

Ở nước ta hiện nay ung thư là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai chỉ sau các bệnh lý tim mạch. Ghi nhận ung thư tại các trung tâm ung thư lớn của cả nước cho thấy hiện nay số ca mắc ung thư có chiều hướng gia tăng với khoảng 150.000 ca ung thư mắc mới và hơn nửa trong số này tử vong. Ước tính số ca ung thư hàng năm tăng từ 5-10%.

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á – Vĩnh Long đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân sốc phản vệ, nguy kịch sau khi ăn đuông dừa.

Hoạt động nhảy múa thư giãn này diễn ra tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh khác nhau tại Trung Quốc, nhằm giúp mọi người xoa dịu căng thẳng và cải thiện sức khỏe thông qua việc vận động. Các y bác sĩ trong trang phục bảo hộ vui vẻ làm mẫu cho bệnh nhân với nhiều điệu múa vui nhộn. Trong một đoạn clip, nhân viên y tế tại một bệnh viện còn dạy người bệnh nhảy một điệu truyền thống của dân tộc Duy Ngô Nhĩ, bầu không khí căng thẳng suốt thời gian qua dường như cũng bị thổi bay mất.

TIN TỨC & SỰ KIỆN


Video