TIN TỨC

Việt Nam: 15 trên 16 bệnh nhân nhiễm COVID-19 khỏi bệnh
[ Cập nhật vào ngày (15/06/2022) ]

Ngày 19/2/2020, Bộ Y tế cho biết, hiện đã có 15/16 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh; 2 trường hợp còn lại là bé gái 3 tháng tuổi và Việt kiều Mỹ cũng đã 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với COVID-19.


Cụ thể, bệnh nhi 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi TW đến thời điểm này sức khoẻ đã ổn định, không sốt, bú tốt. Kết quả xét nghiệm lần 2 đã âm tính với COVID-19.

Dự kiến sáng mai (20/2) em bé sẽ được ra viện.

Còn bệnh nhân Việt kiều Mỹ đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh sức khoẻ cũng ổn định, cũng 2 lần có kết quả xét nghiệm đã âm tính với COVID -19.

Ngoài ra, cũng trong ngày mai 20/2, Bộ Y tế sẽ công bố 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được cách ly, điều trị và theo dõi tại PKĐK khu vực Quang Hà, thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc khỏi bệnh COVID -19, nâng tổng số ca khỏi bệnh ở Việt Nam lên 15/16 trường hợp.

 

Bộ Y tế cho biết, Tổ công tác thường trực phòng chống dịch của Bộ Y tế (thường trực Ban chỉ đạo quốc gia) tiếp tục thường trực hỗ trợ địa phương về giám sát, cách ly, điều trị bệnh nhân tại Vĩnh Phúc và hoàn thiện cập nhật Kế hoạch đáp ứng theo cấp độ của dịch bệnh COVID-19 trình Lãnh đạo Bộ Y tế ban hành.

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu,  nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, chúng ta hoàn toàn chủ động trong việc ứng phó với dịch bệnh và chúng ta đang kiểm soát tốt tình hình.
H. Nguyên Theo suckhoedoisong.vn
TIN TỨC & SỰ KIỆN


Video