Giờ Khám Bệnh

Hoạt động từ: 6 giờ đến 17 giờ mỗi ngày
Thứ bảy từ: 6 giờ đến 12 giờ
Chủ nhật: Trực cấp cứu 24/24

Hotline 0292 246 9999

KHOA KHÁM BỆNH

Thứ 4, 21 Tháng 03 2018 00:00

1. Giới thiệu chung:

Là một trong những khoa nòng cốt của Bệnh viện Đa Khoa  Hòa Hảo-Medic Cần Thơ, mỗi ngày khoa Khám bệnh tiếp nhận khám cho hơn 500 người bệnh đến từ các tỉnh lân cận và trong tỉnh. Với phương châm “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên của Khoa luôn mang đến cho người bệnh cảm giác yên tâm và thoải mái khi đến khám bệnh tại Đa Khoa  Hòa Hảo-Medic Cần Thơ

Khoa không ngừng cải tiến các quy trình, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám, chữa bệnh giúp người bệnh được khám nhanh, khám sớm, giảm thiểu thời gian chờ đợi.

2. Chức năng – Nhiệm vụ

  Tư vấn:
Nhằm giúp bệnh nhân hạn chế những chi phí không cần thiết và tránh lãng phí thời gian khám bệnh, đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm luôn tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng hướng dẫn bệnh nhân trước khi đăng ký khám bệnh. Cụ thể như:

  + Tư vấn khám đúng và đủ chuyên khoa.
  + Tư vấn thực hiện đúng và đủ các gói xét nghiệm cận lâm sàng (xét nghiệm máu, siêu âm, X quang, CT…) theo độ tuổi, theo giới tính.
  + Tư vấn sử dụng thuốc đối với bệnh nhân có nhiều toa thuốc (bệnh nhân khám nhiều chuyên khoa).

Khám và điều trị ngoại trú

- Nam khoa
- Tiết niệu
- Nội thận
- Tiêu hóa – Gan mật
- Tai Mũi Họng
- Thần kinh
- Mạch máu
- Phổi
- Da liễu

- Phụ khoa


 

- Nội tiết
- Xương khớp
- Phẫu thuật Hàm mặt – Răng Hàm Mặt
- Hậu môn – Trực tràng
- Hình ảnh học can thiệp
- Tiền phẫu
- Viêm gan
- Tim mạch

- Tổng quát
-  Mắt


 

 

 


Giáo dục và phổ biến kiến thức y khoa cộng đồng

  + Đây là hoạt động đặc biệt của Khoa nhằm phổ biến, nâng cao kiến thức y khoa và ý thức chăm sóc sức khỏe ban đầu trong cộng đồng.
  + Khoa thường xuyên tổ chức các hoạt động này vào ngày Chủ Nhật hàng tuần qua hai hình thức: Câu lạc bộ bệnh nhân và Chương trình tư vấn kết hợp khám miễn phí.

 

3. Thế mạnh
Nhân sự

  + Trực tiếp khám chữa bệnh là  thầy thuốc có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm là các Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, CKI, CKII. Công tác khám bệnh còn được sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị y khoa hiện đại như MRI, CT, X quang kỹ thuật số, Siêu âm Doppler…
  + Đội ngũ Điều dưỡng, Thư ký y khoa và các nhân viên khác của Khoa được đào tào chuyên nghiệp về chuyên môn nghiệp vụ, giao tiếp, ngoại ngữ, tin học… nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh.

 

Cơ sở vật chất

  + Cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Hệ thống phòng khám được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và đảm bảo sự riêng tư.
  + Khoa luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giúp cho bệnh nhân thuận tiện hơn trong quá trình khám chữa bệnh như: máy bắt số tự động, dự kiến triển khai thẻ khám bệnh thông  minh, bệnh án điện tử và toa thuốc điện tử...

4. Định hướng phát triển

Liên tục không ngừng cải tiến quy trình, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và hoàn thiện các dịch vụ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng.

Phấn đấu đưa Khoa Khám bệnh Bệnh viện Đa Khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ  trở thành một trong những địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe không chỉ cho cộng đồng trong nước mà với cả trong khu vực.