GIỜ KHÁM BỆNH

Hoạt động: Từ 6 giờ đến 17 giờ mỗi ngày.
Thứ bảy: Từ 6 giờ đến 12 giờ.
Chủ nhật: Trực cấp cứu 24/24.

Cấp cứu: 0292 246 9999
Liên hệ: 0292 390 9999

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÒA HẢO MEDIC CẦN THƠ: Phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO Quốc tế

Chủ nhật, 30 Tháng 08 2020 16:41

Sáng ngày 30/8/2020, BVĐK Hòa Hảo-Medic Phối hợp cùng Văn phòng Công nhận chất lượng (BoA), Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ công bố quyết định Phòng Xét nghiệm của Bệnh viện đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Tham dự lễ gồm có: TS Trần Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Văn phòng BoA; bà Võ Thị Hồng Ánh, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng các vị khách quý nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ ngành trung ương, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; lãnh đạo Sở Y tế, các ban ngành đoàn thể thành phố; lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều; thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc cùng cán bộ, nhân viên BVĐK Hòa Hảo-Medic Cần Thơ… 

          Tại buổi lễ, Bệnh viện chính thức công bố Phòng Xét nghiệm của Bệnh viện đã được Văn phòng BoA cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012, được ký từ ngày 04/8/2020. Đây là cơ sở để các phòng xét nghiệm khác trên cả nước tham chiếu, sử dụng kết quả xét nghiệm của bệnh viện, giúp giảm chi phí cho người bệnh trong quá trình điều trị.

Toàn cảnh buổi lễ.

BVĐK Hòa Hảo-Medic Cần Thơ triển khai kế hoạch xây dựng Phòng Xét nghiệm đạt chuẩn ISO 15189:2012 từ tháng 5/2019. Đến ngày 9/6/2020, Đoàn Chuyên gia đánh giá của Văn phòng BoA đã đánh giá Phòng Xét nghiệm của Bệnh viện cơ bản đáp ứng tốt các điều kiện theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012. 

BS.CKI Phan Thị Thu Lan, Giám đốc Bệnh viện và CN Phạm Thị Nhan Phó Khoa Xét nghiệm nhận quyết định công nhận Phòng Xét nghiệm của Bệnh viện đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012.

TS Trần Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Văn phòng BoA, cho biết: “Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, môi trường, hóa chất sinh phẩm, kết quả xét nghiệm, hoạt động nội kiểm, hồ sơ quản lý,… của Phòng Xét nghiệm, BVĐK Hòa Hảo-Medic Cần Thơ đã đáp ứng tốt các tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Để đạt được kết quả này thì Bệnh viện đã nỗ lực rất lớn trong thời gian qua. Do đó, đề nghị bệnh viện tiếp tục phấn đấu để duy trì, cập nhật và cải tiến liên tục hệ thống quản lý chất lượng này trong thời gian tới. Phòng Xét nghiệm của Bệnh viện đạt được tiêu chuẩn ISO 15189:2012 thì kết quả xét nghiệm được công nhận trên toàn thế giới. Và có thể nói rằng đối tượng hưởng lợi từ tiêu chuẩn này là người bệnh, những người đến xét nghiệm. Bởi khi cơ sở y tế có phòng xét nghiệm đạt chuẩn này thì kết quả xét nghiệm trả cho người bệnh chính xác, tin cậy, nhanh chóng, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân”.

Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc, cán bộ Bệnh viện chụp hình lưu niệm cùng khách mời tham dự buổi lễ.

Tại lễ công bố, BS.CKI Phan Thị Thu Lan, Giám đốc BVĐK Hòa Hảo-Medic Cần Thơ, khẳng định: “Đạt được kết quả này, Ban Giám đốc và cả tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Để duy trì kết quả này trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục phấn đấu nỗ lực duy trì, cập nhật, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng này. Bệnh viện cam kết sẽ cung cấp đến người bệnh, khách hàng đến xét nghiệm tại bệnh viện kết quả xét nghiệm chất lượng, tin cậy, giúp bác sĩ có chẩn đoán chính xác và đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh”.

 

BVĐK Hòa Hảo-Medic Cần Thơ

“Niềm tin sức khỏe”

Tổ Truyền thông

Popup với id là popup Popup ok