GIỜ KHÁM BỆNH

Hoạt động: Từ 6 giờ đến 17 giờ mỗi ngày.
Thứ bảy: Từ 6 giờ đến 12 giờ.
Chủ nhật: Trực cấp cứu 24/24.

Cấp cứu: 0292 246 9999
Liên hệ: 0292 390 9999

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÒA HẢO-MEDIC CẦN THƠ: Cùng chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19

Thứ 6, 20 Tháng 03 2020 00:00
Dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục bùng phát, lây lan tại nhiều nước trên thế giới. Ngày 11/03/2020 Tổ chức Y tế thế giới công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu. Với hơn 174 quốc gia và 218.741 trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và chưa có dấu hiệu ngừng lại, trong đó 8.944 ca tử vong (Số liệu từ trang chinhphu.vn). Ở nước ta, tính đến đêm ngày 18/03/2020 theo trang Thông tin điện tử chính phủ đưa tin đã có 76 ca nhiễm bệnh, trong đó 16 người đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Tại Cần Thơ, tính đến đến 17h00 ngày 18/3/2020 tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thành phố phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, theo báo cáo của Sở y tế Cần Thơ: Hiện cách ly tập trung còn 16 người, trong ngày 17/3/2020, có 02 trường hợp hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày tại Trường Quân sự thành phố Cần Thơ. Tính đến nay có 325 trường hợp hoàn thành cách ly 14 ngày, trở về địa phương. Cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú trên địa bàn: hiện còn 385 người. Hiện tại Cần Thơ chưa phát hiện người mắc COVID-19, tất cả trường hợp được xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, để giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe toàn thể nhân viên Bệnh viện, đối tác, người dân đến khám chữa bệnh. Bệnh Viện Đa Khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ luôn chủ động thường xuyên cập nhật các thông tin về tình hình dịch bệnh, thực hiện nghiêm các Thông báo của Chính phủ và Bộ Y tế ban hành. Bệnh viện mở các lớp tập huấn  “Phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona” cho tất cả nhân viên y tế của Bệnh viện.

Hướng dẫn cách sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân

Trên tinh thần sẵn sàng ứng phó khi tình huống dịch xảy ra, từ những ngày đầu khi có thông tin về dịch bệnh, bệnh viện đã triển khai phòng khám sàng lọc và khu cách ly đối với người bệnh có các triệu chứng về hô hấp hoặc có lịch sử trở về từ vùng dịch hay có tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm SAR-COV-2 trong 14 ngày. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn phun  khử trùng toàn bộ vào chiều thứ bảy mỗi tuần. Thực hiện chủ trương của Phó Thủ Tướng Chính Phủ về khai báo y tế toàn dân: Tất cả bệnh nhân và người nhà đi cùng, đối tác khi đi đến bệnh viện đều phải viết tờ khai này. Vệ sinh tay bằng máy rửa tay tự động, kiểm tra thân nhiệt cho toàn bộ nhân viên, người bệnh và thân nhân, đối tác khi vào bệnh viện hằng ngày, không bỏ sót bất kì trường hợp nào.

Tầm soát nhiệt độ cho tất cả bệnh nhân và nhân viên khi vào bệnh viện.

Mặc dù tình hình khẩu trang tế và dung dịch sát khuẩn tay đang khan hiếm nhưng Bệnh viện vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ cho mỗi nhân viên bệnh viện 1 chai gel rửa tay bỏ túi và khẩu trang y tế thường xuyên.

Bệnh viện thường xuyên phát thanh nhắc nhở về các qui định: rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang y tế, khai báo tờ khai y tế toàn dân... cho toàn thể nhân viên và người bệnh đến khám chữa bệnh nhằm nâng cao ý thức cho cộng đồng cùng chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19

Các hướng dẫn rửa tay được dán tại sảnh chờ, thang máy, phòng khám, nhà vệ sinh bệnh viện.

Tại các phòng ban, khu khám bệnh, khu vực cửa ra vào thang máy Bệnh viện có trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn để rửa tay và các máy rửa tay tự động đặt tại các bàn làm việc khi người bệnh viết tờ khai báo y tế.

Trang bị máy rửa tay, dung dịch sát khuẩn cho tất cả bệnh nhân trước khi vào bệnh viện.

Trong thời gian tới bệnh viện sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất để vận động nhân viên và người bệnh tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, Bệnh viện khuyến cáo quý bệnh nhân không nên hoang mang, có tâm lý ngại đến bệnh viện sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Một lần nữa, Bệnh Viện Đa Khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ xin gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể nhân viên, quý bệnh nhân và người nhà, đối tác đã cùng bệnh viện thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Trân trọng cảm ơn quý bệnh nhân và người nhà đã đang và sẽ tin tưởng lựa chọn Bệnh Viện Đa Khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ là nơi chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Tổ Truyền Thông