GIỜ KHÁM BỆNH

Hoạt động: Từ 6 giờ đến 17 giờ mỗi ngày.
Thứ bảy: Từ 6 giờ đến 12 giờ.
Chủ nhật: Trực cấp cứu 24/24.

Cấp cứu: 0292 246 9999
Liên hệ: 0292 390 9999

BVĐK HÒA HẢO - MEDIC CẦN THƠ - BỆNH VIỆN ĐẦU TIÊN TẠI CẦN THƠ SỬ DỤNG MÁY KHỬ KHUẨN TỰ ĐỘNG TOÀN THÂN

Thứ 5, 26 Tháng 03 2020 00:00

Ngày 25-3, Bệnh Viện Đa Khoa Hòa Hảo- Medic Cần Thơ chính thức đưa vào sử dụng máy khử khuẩn toàn thân do nhóm kỹ sư trẻ thuộc Tổ Trang Thiết Bị Phòng Kế Hoạch- Quản Lý Chất Lượng sáng chế. Đây là máy khử khuẩn đầu tiên tự gia công tại TP.Cần Thơ.

Nhân viên và người đến khám chữa bệnh sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân do nhóm kỹ sư trẻ của Bệnh viện sản xuất - Ảnh:Kim Ba

Buồng khử khuẩn hiện đặt tại cửa A của Bệnh viện và sẽ được lắp đặt thêm tại các vị trí vào khác của Bệnh viện trong thời gian tới để phục vụ nhân viên và người đến khám chữa bệnh. Nhóm kỹ sư chế tạo máy khử khuẩn cho biết ngay từ những ngày đầu khi nhận được thông tin đã có đơn vị trong nước chế tạo được buồng khử khuẩn thì các anh đã lên kế hoạch chi tiết để tự sản xuất máy khử khuẩn toàn thân phục vụ cho nhân viên và người dân đến khám chữa bệnh tại Bệnh Viện Đa Khoa Hòa Hảo- Medic Cần Thơ.

Sau 3 ngày miệt mài làm việc không kể giờ giấc, sản phẩm đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Máy khử khuẩn toàn thân này sử dụng dung dịch muối ion dạng phun sương theo công nghệ siêu âm trong buồng kín, được thiết kế cho phép khử khuẩn nhanh trong vòng 20 giây thông qua cảm biến phát hiện người và tự động phun theo hệ thống phun siêu âm không gây ướt, giúp khử khuẩn toàn bộ cơ thể.

Máy khử khuẩn được sử dụng khá đơn giản với 3 bước. Bước 1: khi nhìn thấy đèn xanh bên ngoài máy báo hiệu chế độ chờ, người sử dụng có thể bước vào; Bước 2: đèn đỏ bật sáng, tiến hành phun khử khuẩn; Bước 3: phòng chuyển sang đèn xanh, tức quá trình khử khuẩn hoàn tất. Sương được phun từ dung dịch phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người sử dụng. Máy giúp diệt khuẩn toàn thân góp phần kháng khuẩn trong mùa dịch COVID-19. Đây cũng là một trong những công đoạn Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn của Bộ Y Tế.

Theo nhóm kỹ sư, khó khăn lớn nhất của nhóm trong quá trình sản xuất thiết bị là mua sắm vật tư liên quan đến phòng dịch, lý do là mặt hàng này khan hiếm do nhu cầu của các thị trường.

Nhóm k sư trẻ lắp đặt máy- Ảnh:Kim Ba

Sau thành công của buồng khử khuẩn đầu tiên này, nhóm kỹ sư của Bệnh viện sẽ tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng để đặt tại các đơn vị trên địa bàn TP.Cần Thơ  bước đầu nhằm phục vụ người dân kháng khuẩn, và với tinh thần chung tay với cộng đồng để chống dịch, Bệnh Viện Đa Khoa Hòa Hảo- Medic Cần Thơ sẵn sàng chia sẻ công nghệ cho các đơn vị có nhu cầu sản xuất máy khử khuẩn toàn thân.

Tổ Truyền Thông