GIỜ KHÁM BỆNH

Hoạt động: Từ 6 giờ đến 17 giờ mỗi ngày.
Thứ bảy: Từ 6 giờ đến 12 giờ.
Chủ nhật: Trực cấp cứu 24/24.

Cấp cứu: 0292 246 9999
Liên hệ: 0292 390 9999

BVĐK HOÀ HẢO - MEDIC CẦN THƠ Phòng Xét nghiệm đạt chuẩn ISO Quốc tế

Thứ 5, 01 Tháng 10 2020 16:49

BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ thành lập vào cuối năm 2017, được Bộ Y tế đánh giá là bệnh viện đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại. Bệnh viện đã đầu tư mạnh lĩnh vực cận lâm sàng, trong đó, Phòng Xét nghiệm được công nhận đạt chuẩn ISO 15189:2012 Quốc tế. 

* Theo đuổi mục tiêu đạt chuẩn ISO Quốc tế

Ngay từ khi mới thành lập, lãnh đạo BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ đã tập trung đầu tư chuyên sâu hệ thống máy xét nghiệm hiện đại, tiên tiến và tốt nhất nhằm theo đuổi mục tiêu xây dựng Phòng Xét nghiệm đạt chuẩn ISO 15189:2012. Hệ thống máy xét nghiệm của bệnh viện đảm bảo thực hiện xét nghiệm đầy đủ các lĩnh vực phục vụ người dân, gồm: sinh hóa, miễn dịch, huyết học truyền máu, sinh học phân tử, vi sinh - ký sinh và giải phẫu bệnh.

Song song với đầu tư cơ sở vất chất, trang thiết bị, lãnh đạo Bệnh viện hết sức chú trọng xây dựng đội ngũ nhân lực đủ trình độ chuyên môn và tận tâm trong công việc. Khoa Xét nghiệm còn có PGS.TS.BS Trần Ngọc Dung, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ làm cố vấn, cùng sát cánh với Khoa xây dựng các tiêu chuẩn ISO 15189:2012, gồm 15 yêu cầu về quản lý và 10 yêu cầu về kỹ thuật. Sau những tháng ngày nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi của tập thể Khoa Xét nghiệm nói riêng và cả bệnh viện nói chung, Khoa Xét nghiệm đã trở thành nơi đáng tin cậy cho người dân tại Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL khi cần xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe, chẩn đoán bệnh.

Hoạt động nội kiểm nhằm đánh giá tiến độ, kết quả thực hiện các tiêu chuẩn ISO 15189:2012.

 

Ông L. M. L, ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, đến khám bệnh tại BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ, cho biết: “Tôi được biết Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo là bệnh viện mới, có nhiều thiết bị mới, hiện đại nên đến đây để khám chữa bệnh. Kết quả xét nghiệm cũng được trả tại phòng bác sĩ khá nhanh chóng và tôi không cần phải di chuyển nhiều. Các kết quả xét nghiệm giúp bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh của tôi, qua hai lần khám, điều trị thì bệnh của tôi đã giảm”.

 

* Cung cấp dịch vụ xét nghiệm nhanh chóng, tin cậy

Đến nay, Phòng Xét nghiệm của Bệnh viện đã được Văn phòng Công nhận chất lượng (BoA) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận đạt chuẩn ISO 15189:2012. Đạt được tiêu chuẩn này, các kết quả xét nghiệm của bệnh viện chính xác, đáng tin cậy, nhanh chóng. Đồng thời, cũng là cơ sở tham chiếu, công nhận liên thông kết quả xét nghiệm giữa các cơ sở khám chữa bệnh. Người bệnh có thể an tâm với kết quả xét nghiệm tại bệnh viện và có thể mang kết quả này đến các cơ sở y tế khác mà không phải thực hiện lại xét nghiệm, giảm được chi phí trong quá trình điều trị.

Phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO 15189:2012 của BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ.

Nói về định hướng phát triển trong lĩnh vực xét nghiệm, BS.CKII Chu Văn Vinh, Phó Giám đốc BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ, xác định: “Ngay từ những ngày đầu thành lập, lãnh đạo bệnh viện đã xác định sẽ đầu tư phát triển mạnh lĩnh vực cận lâm sàng, trong đó có xét nghiệm. Vì vậy, Bệnh viện đã trang bị đầy đủ trang thiết bị và xây dựng đội ngũ nhân lực có đủ trình độ chuyên môn đáp ứng được yêu cầu này. Đồng thời, bệnh viện đã sớm tiến hành kế hoạch xây dựng Khoa Xét nghiệm đạt chuẩn ISO 15189:2012, và sau hơn 1 năm thực hiện, Khoa đã được công nhận đạt chuẩn. Sau khi đạt chuẩn, bệnh viện vẫn tiếp tục hoàn thiện, cải tiến liên tục để duy trì kết kết quả đạt được, nhằm góp phần cung cấp dịch vụ xét nghiệm chất lượng cao cho người bệnh”.

Thạc sỹ Vũ Minh Vỹ, Chuyên gia đánh giá trưởng, Văn phòng Công nhận Chất lượng, Bộ Khoa học Công nghệ, cho biết: “Lợi ích chủ yếu mang lại khi thực hiện tiêu chuẩn ISO không phải cho bệnh viện. Bởi, bệnh viện phải đầu tư chi phí thực hiện rất lớn và không chỉ nhân lực của Khoa Xét nghiệm mà cả tập thể bệnh viện cùng thực hiện. Có như vậy, kết quả trả cho người thực hiện xét nghiệm mới chính xác. Như vậy, người hưởng lợi nhiều nhất là người đến xét nghiệm. Với kết quả xét nghiệm chính xác thì bác sĩ mới chẩn đoán và điều trị đúng, hiệu quả cho người bệnh”.

Ngoài thực hiện xét nghiệm tại cơ sở, hiện nay, BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ còn có hoạt động khám chữa bệnh tại nhà, đặc biệt, là hoạt động lấy mẫu xét nghiệm tại nhà mang lại nhiều tiện lợi nên được người dân tin tưởng, ủng hộ. Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể đặt lịch khám chữa bệnh, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà qua:

Tổng đài Trung tâm Kiểm tra Sức khỏe: 0896 169 169

Tổng đài bệnh viện: 02923 909 909 - 02923 909 999

Đặt lịch khám qua website  http://datlichkham.mediccantho.com.vn