GIỜ KHÁM BỆNH

Hoạt động: Từ 6 giờ đến 17 giờ mỗi ngày.
Thứ bảy: Từ 6 giờ đến 12 giờ.
Chủ nhật: Trực cấp cứu 24/24.

Cấp cứu: 0292 246 9999
Liên hệ: 0292 390 9999

BVĐK HÒA HẢO - MEDIC CẦN THƠ: Tầm soát sức khỏe chuyên sâu

Thứ 2, 15 Tháng 03 2021 00:00

Tầm soát sức khỏe chuyên sâu

Giai đoạn hiện nay, nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe đặc biệt là khám sức khỏe định kỳ tầm soát bệnh ngày càng được quan tâm. Nhờ đó, nhiều trường hợp bệnh đã kịp thời được cứu thoát khỏi “cửa tử” trong gan tấc. Đáp ứng nhu cầu đó, Trung tâm Kiểm tra Sức khỏe (TTKTSK) - BVĐK Hòa Hảo-Medic Cần Thơ có rất nhiều gói khám tầm soát sức khỏe từ cơ bản đến chuyên sâu, phù hợp với từng đối tượng khách hàng.  

* Thoát “cửa tử” nhờ tầm soát bệnh

Ông L. V. H. ở xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ thường xuyên bị mệt, ăn ngủ kém. Một lần ông lên cơn mệt, ngất xỉu nên được chuyển đến BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ kiểm tra sức khỏe. Tại đây, ông được bác sĩ thăm khám, khai thác bệnh sử và chỉ định chụp mạch vành. Nhờ đó, ông được bác sĩ phát hiện bị hẹp lòng động mạch vành 70% - 80% và được tư vấn đến bệnh viện tuyến trên để đặt stent mạch vành. Gặp ông sau khi đã được đặt stent, ông vui vẻ cho biết: “Nhờ đến BV Hòa Hảo Cần Thơ để khám mà tôi mới biết bệnh của mình. Trước đây, sức khỏe tôi không tốt, hay mệt, chẳng làm được gì nhiều. Giờ tôi đã ăn được, ngủ được, thấy trong người cũng khỏe lên nhiều. Nếu không được phát hiện sớm thì tôi không biết hậu quả ra sao”.     

Ông H. được sau khi được chẩn đoán hẹp mạch vành và đặt stent đã phục hồi sức khỏe.

Tương tự ông H., Chị T. T. A, ở Q. Ninh Kiều, TPCT, được chẩn đoán, phát hiện sớm bệnh ung thư khi đến kiểm tra sức khỏe tại BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ. Theo lời chị T. T. A, năm 2018, chị được bác sĩ tại Khoa CĐHA - TDCN chẩn đoán nghi có khối u phổi ác tính, khi khối u còn rất nhỏ và chưa di căn. Khi đang khỏe mạnh, nghe thông báo của bác sĩ, chị A. chưa thật sự tin nên đến một bệnh viện ở TP. HCM để khám lại, được chẩn đoán ung thư và tiến hành điều trị. Chị A. bọc bách” Đến nay, tôi đã thoát khỏi được cửa tử. Phải nói là nhờ đến BV Hòa Hảo mà tôi được phát hiện khối u sớm để đi điều trị nếu không thì đến giờ tôi không biết sẽ như thế nào”.    

* Nhiều gói khám sức khỏe phù hợp

Ông H. và bà A. là 02 trong rất nhiều bệnh nhân đến khám, kiểm tra sức khỏe tại BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ và được phát hiện bệnh hoặc nguy cơ mắc bệnh để có hướng chăm sóc sức khỏe phù hợp, phòng tránh tiến triển thành những căn bệnh nguy hiểm. PGS.TS.BS Huỳnh Kim Phượng, cố vấn TTKTSK, cho biết: “Xu hướng chăm sóc sức khỏe hiện nay là phòng bệnh hơn chữa bệnh. Do đó, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, tầm soát bệnh là rất quan trọng để theo dõi và có hướng chăm sóc đúng nhất cho từng cá nhân. Nhiều căn bệnh nguy hiểm đã tiềm ẩn, đặc biệt là đột quỵ hoặc ung thư nếu không được phát hiện sớm để bệnh tiến triển thì việc điều trị sẽ tốn kém và khó khăn hơn rất nhiều hoặc để lại di chứng nặng nề cho người bệnh và là gánh nặng cho gia đình và xã hội”.

Bệnh nhân chờ chụp CT-Scanner và MRI tại BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ.

Để đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của người dân về khám sức khỏe, tầm soát bệnh, TTKTSK - BVĐK Hòa Hảo –Medic Cần Thơ có nhiều gói khám sức khỏe từ cơ bản đến nâng cao. Các gói khám gồm: gói khám tầm soát đột quỵ, ung thư, gói khám tổng quát cho nam và nữ trên/dưới 40 tuổi, gói khám sức khỏe tổng quát nâng cao dành cho nam và nữ,… Đối với khách hàng là các cơ quan, doanh nghiệp, trường học,… sẽ có các gói khám theo thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế và theo yêu cầu riêng, phù hợp với đặc thù của từng công ty/đơn vị.

BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ đã đầu tư đầy đủ các máy chẩn đoán hình ảnh hiện đại như: máy CT Scanner-640 lát cắt, MRI 1.5 Tesla, chụp nhũ ảnh, X-quang kỹ thuật số, siêu âm đàn hồi mô,… Phòng Xét nghiệm của bệnh viện đạt chất lượng Quốc tế ISO 15189:2012 đảm bảo kết quả trả cho người bệnh chính xác, kịp thời và được công nhận tại các cơ sở y tế khác trong cả nước. Ngoài ra, bệnh viện cũng có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tận tâm với người bệnh. Với 03 yếu tố này, TTKTSK của bệnh viện đã có đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế đảm bảo tốt cho hoạt động kiểm tra sức khỏe từ cơ bản đến chuyên sâu, tầm soát sớm nhiều bệnh, trong đó có các bệnh mãn tính và bệnh hiểm nghèo hoặc phát hiện sớm các nguy cơ mắc bệnh để tư vấn cho khách hàng có hướng điều trị, chăm sóc sức khỏe phù hợp và tối ưu nhất.

Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ

“Niềm tin sức khỏe”

Tổ Truyền thông