GIỜ KHÁM BỆNH

Hoạt động: Từ 6 giờ đến 17 giờ mỗi ngày.
Thứ bảy: Từ 6 giờ đến 12 giờ.
Chủ nhật: Trực cấp cứu 24/24.

Cấp cứu: 0292 246 9999
Liên hệ: 0292 390 9999

BVĐK HÒA HẢO-MEDIC CẦN THƠ PHÒNG CHỐNG LÂY NHIỄM COVID-19 NHƯ THẾ NÀO

Thứ 5, 16 Tháng 04 2020 00:00

Khai báo y tế, khám sàng lọc, trang bị máy sát khuẩn tay tự động, phát khẩu trang, dung dịch rửa tay, đo thân nhiệt, phát thanh thông báo, thực hiện nghiêm các chỉ đạo...

 

Đó là những biện pháp mà Bệnh Viện Đa Khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ đã đang và tiếp tục thực hiện để phòng chống lây nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện.

Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25-2-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 và các hướng dẫn của Bộ Y Tế, Sở Y Tế Cần Thơ, Bệnh viện đã thực hiện bố trí khu vực riêng và tổ chức khám sàng lọc, phân loại người bệnh và người thân trước khi người bệnh vào khu vực nội viện để lấy số thứ tự chờ khám bệnh. Đồng thời, đã bố trí một phòng khám hô hấp khám các trường hợp ho, sốt, khó thở chưa rõ nguyên nhân hoặc những người có yếu tố dịch tể của Bệnh COVID-19 và một phòng cách ly khi người bệnh có nghi ngờ nhiễm SAR-CoV-2.

Hiện tại, Tất cả bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế của bệnh viện ngay khi đến cổng đều phải Kiểm tra y tế, bao gồm: thực hiện tờ khai y tế ngay tại cổng vào, để kiểm soát chặt chẽ yếu tố nguy cơ liên quan đến dịch COVID-19, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và bắt buộc đeo khẩu trang. Nếu trường hợp bệnh nhân nào không có khẩu trang bệnh viện sẽ phát khẩu trang miễn phí do Đoàn Thanh niên đóng góp.

Đoàn Thanh niên phát khẩu trang miến phí cho người đến khám chữa bệnh không có khẩu trang.

Bệnh viện đã cho đặt các máy sát khuẩn tay tự động tại bệnh viện. Đặc biệt, các máy sát khuẩn tay tự động này đều được bệnh viện tự chế tạo. Máy sát khuẩn tay tự động có bộ phận cảm biến, sẽ nhận diện khi đưa bàn tay dưới vòi máy và tự động phun ra một lượng dung dịch rửa tay sát khuẩn dưới dạng phun sương vừa đủ cho một lần rửa tay của mỗi người. Thay vì bảo vệ trực hay nhân viên y tế tại cổng phải xịt dung dịch sát khuẩn tay cho từng người ra vào thì nay chỉ cần yêu cầu và giám sát người đến bệnh viện phải tuân thủ rửa tay. Các máy sát khuẩn tay tự động cũng được đặt ngay cổng và các vị trí dễ thấy như khu vực đăng ký khám, dọc hành lang Bệnh viện, trước cửa các phòng khám, thang máy… để mọi người sử dụng.

Người khám chữa bệnh rửa tay bằng máy sát khuẩn tự động.

Giảm người, giảm tiếp xúc, tăng khoảng cách: Bệnh viện tăng cường triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong tất cả các khoa, phòng trong Bệnh viện. Tất cả nhân viên y tế khám sàng lọc, điều trị, thực hiện các kỹ thuật liên quan đến người bệnh hoặc nghi nhiễm Covid-19 đều phải đảm bảo đầy đủ phương tiện phòng hộ. Không để người bệnh nghi nhiễm Covid-19 tiếp xúc với người khác trong khu vực phòng khám và các khu vực khác trong bệnh viện. Các bệnh nhân và người nhà chờ làm thủ tục phải tuân thủ qui định khoảng cách 2m. Hạn chế tối đa các cuộc họp, tập trung đông người.

Người dân đến khám chữa bệnh tuân thủ nguyên tắc 2m

Các nhân viên trong thời gian làm việc không được rời khỏi bệnh viện, Ban Giám Đốc chỉ đạo sắp xếp cho tất cả nhân viên làm việc tại bệnh viện. Căn tin bệnh viện phục vụ cơm trưa với giá được Bệnh viện hỗ trợ vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho nhân viên. Ngoài ra, căn tin còn nấu nước chanh sả miễn phí cho tất cả nhân viên uống để tăng cường sức đề kháng.

Mỗi nhân viên hằng ngày được đo kiểm tra thân nhiệt hai lần, được trang bị khẩu trang y tế, được phát dung dịch rửa tay bỏ túi để sử dụng khi làm việc. Bên cạnh đó, còn được trang bị kính chống giọt bắn cho mỗi người. Hằng ngày từ 6 giờ đến 17 giờ hệ thống loa bệnh viện sẽ phát những khuyến cáo phòng chống dịch nhắc nhở nhân viên và người đến khám chữa bệnh lặp lại mỗi giờ.

Với tinh thần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống cũng như những qui định về phòng chống dịch COVID-19, bệnh viện sẽ chung tay cùng với xã hội đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện sẽ luôn là điểm đến tin cậy cho tất cả người dân khi có nhu cầu khám chữa bệnh.

Tổ Truyền Thông