GIỜ KHÁM BỆNH

Hoạt động: Từ 6 giờ đến 17 giờ mỗi ngày.
Thứ bảy: Từ 6 giờ đến 12 giờ.
Chủ nhật: Trực cấp cứu 24/24.

Cấp cứu: 0292 246 9999
Liên hệ: 0292 390 9999

BVĐK HÒA HẢO-MEDIC CẦN THƠ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2022 VÀ HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Thứ 2, 07 Tháng 03 2022 00:00

     Chiều ngày 07/3/2022, Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ tổ chức Hội nghị người lao động 2022 và họp mặt kỷ niệm ngày quốc tế Phụ nữ 8/3. Buổi họp mặt có sự tham dự của Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, BCH Chi đoàn, lãnh đạo các khoa phòng (tham dự trực tiếp) và toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện (tham dự trực tuyến).

Toàn cảnh Hội nghị

     Hội nghị người lao động 2022 được tiến hành nhằm đánh giá kết quả thực hiện hoạt động công đoàn năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Chủ tịch Công đoàn BV báo cáo kết quả hoạt động năm 2021và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

     Báo cáo hoạt động Công đoàn năm 2021 cho thấy sự nỗ lực của Công đoàn bệnh viện trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, đặc biệt trong 1 năm mà tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp và ảnh hưởng rất lớn đến nguồn thu của bệnh viện. Trong bối cảnh đó, lãnh đạo Bệnh viện vẫn đảm bảo chi tiền lương cho cán bộ, nhân viên và người lao động đúng thời gian quy định là động lực để nhân viên y tế an tâm công tác hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chăm lo cho nhân viên khi bị F0 về kinh phí, chỗ ở và nguồn thực phẩm đảm bảo vệ sinh, chăm sóc hỗ trợ về y tế và tinh thần trong quá trình điều trị; Tổ chức khám sức khỏe định kỳ; Đảm bảo các điều kiện an toàn vệ sinh lao động, chế độ bảo hộ lao động được trang bị đầy đủ; Chi lương tháng 13 và quà tết cho cán bộ nhân viên.

     Bên cạnh đó, Công đoàn cũng đã phối hợp tích cực với chính quyền, tham gia các hoạt động xã hội như: khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức thành công hoạt động Tết Quân Dân mừng Chôl Chnăm Thmây tại Học viện Phật giáo nam tông Khmer, tham gia các hoạt động trong chiến dịch phòng, chống COVID-19 của thành phố, …

     Nhằm ghi nhận và khuyến khích sự cống hiến của cán bộ nhân viên, Công đoàn cũng đã công bố Quyết định Khen thưởng 04 tập thể và 13 cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động của bệnh viện và Công đoàn trong năm 2021.

Khen thưởng tập thể và người lao động có thành tích tốt trong năm 2021

     Tại hội nghị, các đại biểu cũng thẳng thắn đưa ra các ý kiến tham luận nhằm góp ý cũng như chia sẻ về hoạt động của bệnh viện như: Trách nhiệm của cá nhân trong sự phát triển của bệnh viện; Một số giải pháp về sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả trong công tác chăm sóc người bệnh… Bên cạnh đó, hội nghị cũng đưa ra thảo luận các ý kiến về một số chỉ tiêu, các vấn đề liên quan đến việc chi trả phụ cấp, thu nhập tăng thêm, chính sách lương, thưởng…     

Các đại biểu thảo luận và đóng góp ý kiến tại Hội nghị

     Đại diện HĐQT – Thiếu tướng Vũ Cao Quân đã giải đáp các thắc mắc, đóng góp của công đoàn viên tham gia thảo luận trong hội nghị. Với tinh thần dân chủ, lắng nghe ý kiến đóng góp cũng như tâm tư nguyện vọng của cán bộ nhân viên, Thiếu tưỡng Vũ Cao Quân đã có những chia sẻ thẳng thắn về những khó khăn vừa qua của HĐQT và lãnh đạo bệnh viện trong việc duy trì hoạt động của bệnh viện, chăm sóc về cả vật chất và tinh thần cho cán bộ nhân viên trong năm vừa qua để người lao động hiểu hơn. Bên cạnh đó, HĐQT cũng đồng ý sẽ trao đổi, xem xét với các bộ phận liên quan để triển khai những ý kiến đề xuất hợp lý của cán bộ nhân viên. Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, cùng hướng đến mục tiêu phát triển chung của Bệnh viện.

HĐQT phát biểu tại Hội nghị

     Thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động Bệnh viện, BS. Chu Văn Vinh – Phó Giám đốc bệnh viện đã gửi lời cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của HĐQT. Năm 2022, Bệnh viện sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực đổi mới, nâng cao hoạt động chuyên môn, tăng cường phát triển kĩ thuật mới, kĩ thuật cao phù hợp với tình hình mới vừa đảm bảo công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân vừa phòng chống dịch bệnh.

Ông Chu Văn Vinh – Phó GĐ bệnh viện phát biểu

     Lễ ký kết Thoả ước lao động tập thể năm 2022 cũng đã được thực hiện giữa Ban Giám đốc bệnh viện và Chủ tịch Công đoàn bệnh viện.

Ban Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn ký Thoả ước lao động tập thể 2022

     Hội nghị đã được tổ chức theo đúng quy định, phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm của cán bộ nhân viên. Hội nghị người lao động năm 2022 thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của cán bộ, nhân viên và người lao động Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ.

     Cũng tại Hội nghị, BCH Công đoàn cũng đã dành thời gian để ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, phát động hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam và trao tặng những phần quà cho các chị em tại bệnh viện.

HĐQT chúc mừng và tặng quà 8/3 cho các công đoàn viên nữ