GIỜ KHÁM BỆNH

Hoạt động: Từ 6 giờ đến 17 giờ mỗi ngày.
Thứ bảy: Từ 6 giờ đến 12 giờ.
Chủ nhật: Trực cấp cứu 24/24.

Cấp cứu: 0292 246 9999
Liên hệ: 0292 390 9999

CHUẨN BỊ SẴN SÀNG CHO CÁC TÌNH HUỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Thứ 3, 11 Tháng 08 2020 00:00

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÒA HẢO – MEDIC CẦN THƠ CHUẨN BỊ SẴN SÀNG CHO CÁC TÌNH HUỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Trước nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát trở lại ở nước ta, Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ đã và đang thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch, góp phần cùng địa phương làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh trong cộng đồng. Đồng thời, bệnh viện cũng đang nỗ lực xây dựng bệnh viện an toàn, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh cho người dân khi đến khám chữa bệnh.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, sáng 8/8/2020, nước ta có thêm 5 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc lên 789 ca, có 10 người nhiễm COVID-19 tử vong, các trường hợp này đều là người cao tuổi, có nhiều bệnh nền mãn tính. Riêng tại TP Cần Thơ, đến 17h ngày 7/8/2020, không còn ca nhiễm COVID-19; có 241 người đang cách ly tập trung; 1.509 người đang được theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú, trong đó có 1.1.73 người từng đến Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Người dân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ đang viết tờ khai y tế.

Chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống COVID-19, sáng 7/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định cuộc chiến chống COVID-19 ở Việt Nam đã bắt đầu sang thời kỳ cao điểm, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao. Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, trong khoảng 10 ngày tới là đỉnh dịch nên số ca mắc có thể tiếp tục tăng cao, nhưng vẫn nằm trong dự tính và trong tầm kiểm soát của nước ta.

Hãy đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, đến cơ sở y tế.

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ tiếp tục siết chặt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại bệnh viện. Bệnh viện đã thực hiện nghiêm các hoạt động khám sàng lọc bệnh COVID-19, cho viết tờ khai y tế, kiểm soát thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn,… đồng thời, đã lập phương án bố trí nhân sự làm việc theo ca đảm bảo sức khỏe nhân viên và đủ nhân sự làm việc khi có trường hợp phải thực hiện cách ly, đảm bảo duy trì hoạt động khám chữa bệnh phục vụ người dân.

Ngoài ra, bệnh viện cũng đã lập kế hoạch chi tiết, chuẩn bị ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra như: giãn cách xã hội; cách ly xã hội; hỗ trợ địa phương lực lượng, thuốc, phương tiện, vật tư y tế khi được huy động… Với từng giai đoạn, từng tình huống dịch bệnh, bệnh viện sẽ triển khai thực hiện các phương án thích hợp và vẫn đảm bảo thực hiện nghiêm hoạt động khám sàng lọc bệnh, trực cấp cứu 24/24. Chuẩn bị đầy đủ mọi phương tiện, dụng cụ thiết yếu đảm bảo cho hoạt động của BV khi thực hiện giãn cách hoặc cách ly xã hội do dịch bệnh và dự phòng cho tình huống hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 khi lãnh đạo ngành y tế thành phố có huy động.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, người dân nên tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm COVID-19 để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19: https://www.bluezone.gov.vn/

 

Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ

“Niềm tin sức khỏe”

Tổ Truyền thông