GIỜ KHÁM BỆNH

Hoạt động: Từ 6 giờ đến 17 giờ mỗi ngày.
Thứ bảy: Từ 6 giờ đến 12 giờ.
Chủ nhật: Trực cấp cứu 24/24.

Cấp cứu: 0292 246 9999
Liên hệ: 0292 390 9999

Đền đáp ơn đời

Thứ 3, 22 Tháng 12 2020 10:55

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÒA HẢO – MEDIC CẦN THƠ:

Đền đáp ơn đời…

Tại một dịp họp mặt, BS.CKI Phan Thị Thu Lan, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hòa Hảo – Medic Cần Thơ, nói như vừa tâm tình cùng toàn thể cán bộ nhân viên rằng: “Hội đồng Quản trị, những người sáng lập ra bệnh viện đã mang hết tâm huyết xây nên bệnh viện này để phục vụ người dân ĐBSCL, mong làm được một chút gì đó đền đáp ơn đời. Chúng ta bước vào đây, giữ hai trọng trách lớn lao là phải hoàn thành sứ mệnh của người chiến sĩ áo trắng và xây dựng ngôi nhà chung này phát triển một cách bền vững”. Xuất phát từ mong ước đó của Hội đồng Quản trị, BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ đã ra đời được 3 năm qua (23/12/2017-23/12/2020) với mục tiêu cung cấp các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, tiên tiến cho người dân tại TP Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL, giúp người bệnh không phải mất nhiều công sức, thời gian và chi phí lên các bệnh viện tuyến trên để khám chữa bệnh,…

* 3 năm đồng hành và phát triển

Gặp lại bác sĩ CK II Hồ Chí Trung, Trưởng Khoa Chẩn đoán Hình ảnh và Thăm dò Chức năng của bệnh viện, chị T. T. A (ở Phường Tân An, Q. Ninh Kiều, TPCT) đã vui vẻ thông báo ngay: “Bác sĩ ơi, tôi đã khỏe nhiều lắm rồi, lần này tôi lên cân lại rồi đó bác sĩ. Tôi thoát cửa tử là nhờ bác Trung đó”. Chị A. là một trong nhiều trường hợp được chẩn đoán, phát hiện sớm bệnh ung thư nhờ đến kiểm tra sức khỏe tại BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ. Trước đó, chị được bác sĩ tại Khoa CĐHA - TDCN chẩn đoán có khối u phổi nghi ác tính, khi khối u còn rất nhỏ và chưa di căn. Chị A. bộc bạch: “Thật sự lúc đó tôi đang khỏe mạnh mà nghe bác sĩ bảo bị ung thư, tôi không tin và sốc lắm, còn cự lại bác sĩ nữa. Nhưng nhờ chẩn đoán của bác sĩ Trung mà tôi mới lên Sài Gòn để khám lại và được điều trị ung thư ngay giai đoạn đầu. Giờ thì tôi đã thoát khỏi được cửa tử chứ không thì đến giờ tôi không biết mình sẽ như thế nào”.

Chị N. K. P, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, định kỳ hàng năm đều đến BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ để khám kiểm tra sức khỏe. Sau nhiều lần đến với bệnh viện, chị P. chia sẻ: “Năm nào tôi cũng đến bệnh viện này để khám sức khỏe, vì ở đây có máy móc rất hiện đại, an toàn, sạch sẽ và được bác sĩ, điều dưỡng phục vụ rất tận tình, chu đáo. Tôi thấy hết sức hài lòng và an tâm khi chọn bệnh viện này là địa điểm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mình nên tôi còn giới thiệu với nhiều người thân, bạn bè và hàng xóm đến đây khi họ cần khám chữa bệnh. Ai cũng thấy hài lòng như tôi vậy”.

GS.TS.BS Nguyễn Đức Công vừa là cố vấn chuyên môn bệnh viện vừa trực tiếp khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Chính nhờ sự phục vụ tận tụy, hiệu quả cùng với việc cung cấp những dich vụ y tế kỹ thuật cao cho người bệnh mà niềm tin của người dân tại TP Cần Thơ nói riêng và các tỉnh vùng ĐBSCL nói chung đối với bệnh viện đang ngày càng lan tỏa. Từ những ngày đầu thành lập với lượng bệnh đến khám trung bình khoảng 300-400 lượt/ ngày, đến nay, lượt bệnh đến khám đã tăng gấp 3-4 lần và thực hiện hàng ngàn chẩn đoán cận lâm sàng và thăm dò chức năng.

* Đáp lại ơn đời…

Để có được niềm tin lan tỏa trong lòng người dân, 3 năm qua, BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ đã không ngừng đầu tư, cải tiến để phát triển. Xác định yếu tố con người là chủ đạo, bệnh viện đã xây dựng được đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên vừa có đủ tâm và đủ tầm để phục vụ người bệnh. Tất cả bác sĩ trực tiếp thăm khám, điều trị cho người bệnh đều có trình độ chuyên khoa cấp I trở lên. Ngoài ra, bệnh viện còn có các giáo sư, phó giáo sư tham gia công tác cố vấn chuyên môn và trực tiếp khám chữa bệnh cho người dân như: GS.TS.BS Nguyễn Đức Công, PGS.TS.BS Huỳnh Kim Phượng, PGS.TS.BS Trần Ngọc Dung,… Tính đến ngày 07/12/2020, bệnh viện có 59 bác sĩ (29 cơ hữu và 20 hợp tác), trong đó có 14 bác sĩ chuyên khoa cấp II, 32 bác sĩ chuyên khoa cấp I và thạc sĩ.

Ngoài yếu tố con người thì trang thiết bị là yếu tố hết sức quan trọng, hỗ trợ cho công tác khám chữa bệnh hiệu quả. Đồng thời cũng là để đồng hành cùng người bệnh từ dịch vụ kỹ thuật đơn giản đến chuyên sâu, BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ đã đầu tư đầy đủ máy móc, trang thiết bị y tế giúp người dân tại thành phố và vùng ĐBSCL có thể thực hiện các chẩn đoán, tầm soát chuyên sâu để phát hiện sớm nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là ung thư, các bệnh liên quan đến tim mạch và vùng sọ não. Trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, bệnh viện đã mua sắm nhiều máy như: máy chụp cắt lớp điện toán 640 lát cắt (CT Scanner-640) và 160 lát cắt (CT Scanner 160), máy chụp cộng hưởng từ 1,5 Tesla (MRI 1,5 Tesla ), máy siêu âm đàn hồi nhu mô; máy chụp nhũ ảnh thế hệ mới; máy nội soi tiêu hóa; máy siêu âm 3D-4D; máy chụp X-quang...

Bệnh nhân đang được chụp chẩn đoán bệnh bằng máy CT Scanner 640 lát cắt tại BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ.

 

Song song với chẩn đoán hình ảnh, để có kết quả xét nghiệm chính xác, tin cậy, kịp thời trả cho người bệnh và được công nhận tại các cơ sở y tế khác, hai năm qua, BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ đã nỗ lực xây dựng và vận hành Phòng Xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Đến nay, Phòng Xét nghiệm của bệnh viện đã được văn phòng BoA – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận đạt chuẩn ISO 15189:2012. Khoa Xét nghiệm đã được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo tốt hoạt động xét nghiệm trên các lĩnh vực huyết học, sinh hóa – miễn dịch, sinh học phân tử, vi sinh, miễn dịch dị ứng và xét nghiệm nước tiểu phục vụ người bệnh.

Đền đáp lại ơn đời bằng cách thiết thực nhất đó chính là HĐQT và BGĐ đã xây dựng được một cơ sở y tế ngày càng phát triển đem đến cho người bệnh nhiều dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chuyên sâu để người dân thành phố và vùng ĐBSCL có một nơi trao gửi niềm tin khi cần được chăm sóc sức khỏe. Nhìn lại chặng đường 3 năm phát triển, thầy thuốc ưu tú, BS.CKI Phan Thị Thu Lan, chia sẻ: “Ra đời trong bối cảnh thành phố có nhiều bệnh viện công lập và tư nhân lớn mạnh nên trong năm đầu chúng tôi tập trung giới thiệu đến người dân về hình ảnh bệnh viện, cụ thể là về cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị và con người. Song song đó chúng tôi phục vụ người bệnh với phương châm “Hiệu quả - Trách nhiệm – Tận tình – Nhanh chóng”. Đến nay, tròn 3 năm tuổi, bệnh viện đã khẳng định được năng lực khám chữa bệnh đối với người dân tại Cần Thơ và vùng ĐBSCL. Sắp tới, bệnh viện sẽ tiếp tục khai thác tốt tính năng của máy CT Scanner 640, tiếp tục duy trì, hoàn thiện phòng xét nghiệm đã đạt chuẩn ISO 15189:2012; tập trung phát triển hoạt động phẫu thuật đặc biệt là phẫu thuật nội soi phục vụ người bệnh...”  

Sau 3 năm, kể từ ngày đón nhận người bệnh đầu tiên, Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ, đã trưởng thành và vững vàng trên hành trình thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân. Sự tin tưởng và tình cảm của người dân đối với bệnh viện từ đó ngày càng được lan tỏa để đến nay bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy của người dân Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL trong công tác chăm sóc sức khỏe.  

 

Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ

“Niềm tin sức khỏe”

Tổ Truyền thông