Giờ Khám Bệnh

Hoạt động từ: 6 giờ đến 17 giờ mỗi ngày
Thứ bảy từ: 6 giờ đến 12 giờ
Chủ nhật: Trực cấp cứu 24/24

Cấp cứu: 0292 246 9999
Liên hệ: 0292 390 9999

HỘI THẢO LACTOBACILLUS PLANTARUM

Thứ 6, 19 Tháng 07 2019 00:00

   Ngày 18/7/2019 tại Hội trường khoa Khám Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ kết hợp với Công ty... tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “Lactobacillus Plantarum trong rối loạn tiêu hóa và IBS” cập nhật kiến thức cho toàn thể các bác sĩ thuộc Bệnh viện.

   Trong buổi hội thảo, Bác sĩ Mireia Morera Ingles-Giám đốc y khoa toàn cầu của công ty IPSEN (phụ trách chính dự án Men vi sinh và các bệnh đường ruột) đã trình bày một số rối loạn tiêu hóa đặc biệt là hội chứng ruột kích thích: triệu chứng, nguyên nhân, tỷ lệ mắc bệnh phụ thuộc nhiều yếu tố như: độ tuổi giới tính, di truyền và kể vả phụ thuộc vị trí địa lý. Khoảng 10 đến 15% dân số ở các nước phát triển được cho là bị ảnh hưởng bởi hội chứng ruột kích thích gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

   Lactobacillus Plantarium là một chủng loại trong họ Lactobacillus được tìm thấy trong nhiều thực phẩm lên men cũng như các thực vật kỵ khí có tác dụng kháng khuẩn, loại trừ vi khuẩn có hại sử dụng chung thụ thể như: Shigella, E.Coli..., cải thiện chức năng rào cản của ruột, có hiệu quả tốt trong rối loạn tiêu hoá và IBS.

   Kết quả trên được nghiên cứu từ năm 1993 và có trên 50 nghiên cứu trên mô hình tế bào, trên mô hình động vật và nghiên cứu lâm sàng trực tiêp trên bệnh nhân có hội chứng ruột kích thích và đặc biệt không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được báo cáo trong suốt quá trình nghiên cứu.

   Cuộc hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp, cung cấp cho các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ thêm một sự lựa chọn cho việc thăm khám và điều trị cho bệnh nhân rối loạn tiêu hóa và IBS./.

Bệnh viện đa khoa Hòa Hảo- Medic Cần Thơ

“ Niềm tin sức khỏe”

Tổ truyền thông