GIỜ KHÁM BỆNH

Hoạt động: Từ 6 giờ đến 17 giờ mỗi ngày.
Thứ bảy: Từ 6 giờ đến 12 giờ.
Chủ nhật: Trực cấp cứu 24/24.

Cấp cứu: 0292 246 9999
Liên hệ: 0292 390 9999

Xây dựng bệnh viện an toàn trước nguy cơ dịch bệnh COVID-19 bùng phát

Thứ 3, 11 Tháng 05 2021 00:00

     Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, hiện tại dịch bệnh đã lan ra ở 26 tỉnh, thành trong cả nước; tính lũy tích đến sáng ngày 11/5/2021, nước ta có 3.489 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó, có 2.618 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, 35 trường hợp tử vong. Các trường hợp tử vong xảy ra trong năm 2020. Riêng tại TP Cần Thơ, theo báo cáo của ngành Y tế, lũy tích đến chiều ngày 10/5, đã ghi nhận 34 ca nhiễm COVID-19 (đều được cách ly ngay khi đến sân bay), không có ca lây nhiễm cộng đồng, trong đó, có 10 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh; 24 bệnh nhân đang điều trị; 307 trường hợp đang được cách ly tập trung; 762 người đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà và nơi cư trú.

Đo thân nhiệt điện tử cho người dân trước khi vào nội viện.

     Ngay từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện ở nước ta, BVĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ đã khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch; thực hiện nhiều biện pháp phòng bệnh; xây dựng môi trường bệnh viện an toàn, đảm bảo phòng lây nhiễm tốt nhất cho nhân viên y tế và người dân đến khám điều trị tại bệnh viện. Bệnh viện nghiêm túc triển khai việc thực hiện 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) đối với toàn thể cán bộ, nhân viên và người dân đến khám chữa bệnh; tại cửa vào dành cho người bệnh và nhân viên đều được đặt máy đo thân nhiệt điện tử để kiểm soát nhiệt độ người vào bệnh viện; để đảm bảo 100% người mang khẩu trang khi vào viện, bệnh viện phát khẩu trang miễn phí cho người dân khi vào viện chưa mang khẩu trang.

Đo thân nhiệt nhân viên trước khi vào bệnh viện.

     Bệnh viện tiến hành phun khử khuẩn toàn bệnh viện bằng rô-bốt phun khử khuẩn tự chế mỗi tuần 2 lần; bố trí thiết bị rửa tay sát khuẩn tại nhiều vị trí dễ nhìn thấy để người dân và cán bộ, nhân viên bệnh viện thường xuyên rửa tay sát khuẩn; tự chế kính ngăn giọt bắn phòng COVID-19; siết chặt vấn đề an toàn thực phẩm tại căn-tin bệnh viện;… Bệnh viện đã triển khai thực hiện khai báo y tế điện tử để người bệnh thực hiện nhanh chóng, hạn chế tập trung đông người tại khu vực này. Tất cả cán bộ, nhân viên bệnh viện khai báo y tế điện tử mỗi 2 tuần và khai báo lịch trình di chuyển khi ra ngoài thành phố.

Thiết bị sát khuẩn tay được gắn ở nhiều nơi trong bệnh viện, Khử khuẩn toàn bệnh viện 2 lần/ tuần

     Bên cạnh đó, BVĐK Hòa Hảo - Medic Cần Thơ đã chuẩn bị thuốc, hóa chất xét nghiệm, vật tư y tế, phương tiện phòng hộ cá nhân, lương thực thực phẩm,… đảm bảo đủ cơ số khi cần thiết; thành lập đội phản ứng nhanh sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ

“Niềm tin sức khỏe”

Tổ Truyền thông

Popup với id là popup Popup ok