GIỜ KHÁM BỆNH

Hoạt động: Từ 6 giờ đến 17 giờ mỗi ngày.
Thứ bảy: Từ 6 giờ đến 12 giờ.
Chủ nhật: Trực cấp cứu 24/24.

Cấp cứu: 0292 246 9999
Liên hệ: 0292 390 9999

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Y KHOA LIÊN TỤC: ĐIỀU TRỊ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TYPE 2: NHỮNG VẤN ĐỀ LÂM SÀNG CẦN QUAN TÂM

Thứ 2, 12 Tháng 11 2018 00:00

Ngày 10/11/2018, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hoà Hảo-Medic Cần Thơ phối hợp cùng Công ty Dược phẩm MSD và Trung tâm Đào tạo Nhân lực Y tế - ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Đào tạo Y khoa liên tục: “Điều trị đái tháo đường type 2: Những vấn đề lâm sàng cần quan tâm”.

Về phía BVĐK Hoà Hảo-Medic Cần Thơ có: BS.CKI Phan Thị Thu Lan – Giám đốc Bệnh viện, BS.CKII Nguyễn Thành Nhôm - Phó Giám đốc Bệnh viện; BS.CKII Chu Văn Vinh – Phó Giám đốc Bệnh viện, đại diện Công ty MSD, đại diện Trung tâm Đào tạo Nhân lực Y tế - ĐH Y Dược TP. HCM cùng các bác sĩ BVĐK Hoà Hảo-Medic Cần Thơ cũng như các bác sĩ đến từ Khoa Nội tiết các Bệnh viện trong thành phố. Đặc biệt, Hội thảo với sự tham dự của 2 báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu điều trị đái tháo đường: PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bích Đào - Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Nội Tiết, ĐH Y Dược TP HCM kiêm Phó Giám Đốc Chuyên Môn – BV Tim Tâm Đức và ThS.BS Trần Thế Trung – Giảng viên bộ môn Nội tiết, ĐH Y Dược TP. HCM.

Trong phát biểu khai mạc Chương trình Đào tạo Y khoa liên tục , BS.CKII Chu Văn Vinh – Phó Giám đốc Bệnh viện nhận định đái tháo đường là một gánh nặng không chỉ cho bản thân, gia đình người bệnh mà còn là gánh nặng cho xã hội. Đây là một bệnh lý mạn tính gây ra nhiều biến chứng cấp và mạn làm tăng nguy cơ tử vong. Chương trình là dịp để các quý đại biểu chia sẻ kinh nghiệm quý báu, thảo luận về điều trị hữu hiệu có thể áp dụng trên thực tế phù hợp với yêu cầu và điều kiện riêng của từng cá nhân.

Chương trình đã cập nhật những vấn đề về điều trị và những biến chứng của bệnh đái tháo đường, các báo cáo viên đã chia sẻ những kinh nghiệm mới nhất trong điều trị bệnh đái tháo đường. Đặc biệt là các vấn đề như: ngăn ngừa tiến triển của bệnh và làm giảm tử vong bằng cách phòng ngừa biến chứng, hạ đường huyết trong điều trị đái tháo đường. Chương trình như một kênh thông tin bổ ích giúp các bác sĩ cập nhật thêm kiến thức điều trị, từ đó góp phần mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho bệnh nhân đái tháo đường type 2.

Đại diện BVĐK Hoà Hảo-Medic Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị hợp tác tổ chức Chương trình Đào tạo Y khoa liên tục và các báo cáo viên

BS.CKII Chu Văn Vinh – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Chương trình

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bích Đào trình bày nội dung “Cân bằng hiệu quả-an toàn trong điều trị đái tháo đường type 2”

ThS.BS Trần Thế Trung trình bày nội dung “Vấn đề hạ đường huyết trong điều trị đái tháo đường: Đã được quan tâm đúng mức?”

Báo cáo viên và các đại biểu trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm