GIỜ KHÁM BỆNH

Hoạt động: Từ 6 giờ đến 17 giờ mỗi ngày.
Thứ bảy: Từ 6 giờ đến 12 giờ.
Chủ nhật: Trực cấp cứu 24/24.

Cấp cứu: 0292 246 9999
Liên hệ: 0292 390 9999

Ứng dụng công nghệ Nhật Bản chẩn đoán sớm Ung thư gan

Thứ 6, 22 Tháng 06 2018 00:00

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÒA HẢO - MEDIC CẦN THƠ

Máy phân tích tự động hoàn toàn trên máy µTAS Wako i30 theo công nghệ của Nhật Bản

 

Bộ xét nghiệm HCC RISK giúp chẩn đoán sớm bệnh ung thư biểu mô tế bào gan, xét nghiệm chẩn đoán tiên tiến.

Viêm gan virus là bệnh truyền nhiễm phổ biến gây ra hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, có thể gây tử vong do các biến chứng gây nên. Hiện chỉ có khoảng 20% số bệnh nhân được phát hiện ung thư gan ở giai đoạn đầu và có đến 70% người bệnh phát hiện ung thư gan ở giai đoạn muộn. Tuy nhiên nếu bệnh được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu điều trị sẽ mang lại kết quả tốt, với tỉ lệ sống lên tới 80%.

Hiện nay, trước những tiến bộ vượt bậc về công nghệ kỹ thuật cao đã mang lại cơ hội phát hiện sớm nhiều nhóm bệnh, trong đó có bệnh ung thư biểu mô tế bào gan nguyên phát

HCC ( Hepatocellular Carcinoma ).

Trước đây xét nghiệm AFP được dùng để định hướng chẩn đoán và theo dõi điều trị ung thư gan. Tuy nhiên, AFP tăng không đồng nghĩa là bị ung thư gan, vì AFP tăng trong xơ gan, có thai... Ngược lại, có tới 20-30% bệnh nhân ung thư gan nguyên phát và các trường hợp ung thư gan thứ phát nồng độ AFP vẫn không cao.

Hiện nay, với sự kết hợp của các xét nghiệm HCC RISK gồm 3 dấu ấn khối u là AFP, AFP-L3 và PIVKA II (DCP) là một phương pháp hiện đại giúp phát hiện sớm khối u có kích thước dưới 2cm, từ đó giúp điều trị đạt hiệu quả và nâng cao tỉ lệ sông của bệnh nhân ung thư gan lên 80%.

Chẩn đoán sớm ung thư gan ở Bênh Viện ĐK Hòa Hảo – Medic Cần Thơ

Nhằm giúp người dân có cơ hội thụ hưởng công nghệ hiện đại hàng đầu trên thế giới để nâng cao hiệu quả phát hiện sớm, điều trị bệnh. Kỹ thuật này được phân tích tự động hoàn toàn trên máy µ TAS Wako i30 theo công nghệ Nhật Bản cho kết quả có độ nhạy 83% và độ đặc hiệu trên 90%, trong khi các xét nghiệm riêng lẻ chỉ cho độ nhạy khoảng 60%.

Xét nghiệm HCC RISK được chỉ định rộng rãi cho các trường hợp hợp như: Người có bệnh lý về gan như xơ gan; viêm gan B, C mạn tính, viêm gan nhiễm mỡ không do rượu hay các bệnh lý gan mạn tính khác,...; Bệnh nhân có chỉ số AFP tăng, đồng thời phát hiện có khối u gan khi siêu âm hoặc CT scan, MRI, tiền sử gia đình có ung thư gan.

Bệnh Viện Đa Khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ hy vọng với những thế mạnh về đội ngũ và việc đi đầu công nghệ hiện đại, Bệnh viện góp phần nâng cao hiệu quả tầm soát và điệu trị sớm bệnh ung thư gan, cũng như nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Khoa XN BV Hòa Hảo – Cần Thơ