GIỜ KHÁM BỆNH

Hoạt động: Từ 6 giờ đến 17 giờ mỗi ngày.
Thứ bảy: Từ 6 giờ đến 12 giờ.
Chủ nhật: Trực cấp cứu 24/24.

Cấp cứu: 0292 246 9999
Liên hệ: 0292 390 9999

BÁC SĨ CHIA SẺ KIẾN THỨC VỀ BỆNH NAM KHOA P2

Thứ 5, 23 Tháng 07 2020 00:00

BÁC SĨ BVĐK HÒA HẢO – MEDIC CẦN THƠ CHIA SẺ KIẾN THỨC VỀ BỆNH

Xuất tinh sớm

        Xuất tinh sớm là nỗi ám ảnh của nam giới. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, đời sống tình dục và hạnh phúc của người đàn ông. BS.CKII Lê Quang Dũng, Phòng Khám Nam khoa - Khoa Khám bệnh của Bệnh viện, có một số chia sẻ kiến thức về bệnh và phương pháp điều trị.

  1. Xin bác sĩ cho biết như thế nào gọi là xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới đạt được cực khoái và xuất tinh quá nhanh, không kiểm soát được tình trạng xuất tinh. Bệnh ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống tình dục của người mắc bệnh. Xuất tinh có thể xảy ra trước hoặc ngay khi bắt đầu “cuộc yêu”. Bệnh này dân gian thường gọi là bệnh “chưa đến chợ đã hết tiền”. Để xác định một người bị xuất tinh sớm ta dựa vào các yếu tố như: thời gian quan hệ dưới 1 phút, chưa làm cho người bạn tình thõa mãn, số lần “nhịp dập” dưới 8 lần.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý nam giới. Ảnh: Chỉ có tính chất minh họa (nguồn internet).

  1. Bác sĩ có thể cho biết nguyên nhân nào dẫn đến xuất tinh sớm?

Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm:

Nguyên nhân cơ năng: thủ dâm trong thời gian dài, quá nhạy cảm hưng phấn, quá kích thích xúc động, những thay đổi tâm lý người bạn tình trong cuộc giao hợp (miễn cưỡng), mắc các bệnh mãn tính (cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn sinh lý, suy giảm tình dục…), cuộc tình vụng trộm, lấy nhiều vợ, mâu thuẫn trong hôn nhân,…

Nguyên nhân thực thể: tăng nhạy cảm vùng dương vật; tổn thương tủy sống; tuy tuyến yên; rối loạn cương dương; tăng prolactin máu; nghiện rượu, ma túy; suy giảm thụ thể 5 hydroxytryptamine (thụ thể có vai trò kiểm soát sự xuất tinh); các bệnh ảnh hưởng như viêm tuyến tiền liệt mãn, trĩ tắt mạch, trĩ nội mạn tính, rò hậu môn.

  1. Điều trị xuất tinh sớm như thế nào, thưa bác sĩ?

Điều trị xuất tinh sớm thì tùy theo nguyên nhân gây bệnh là do yếu tố cơ năng hay thực thể mà có biện pháp điều trị thích hợp. Có thể điều trị bằng phương pháp dùng thuốc hoặc không dùng thuốc.

Điều trị bằng biện pháp không dùng thuốc như: mang bao cao su, thủ dâm 30 phút trước giao hợp, phân tán tư tưởng khi giao hợp (có thể đếm số từ 1 trở đi), người bạn tình phối hợp để giúp người nam kéo dài thời gian xuất tinh,…

Điều trị dùng thuốc:

  • Thuốc kháng Dopamine: Sulpiride
  • Thuốc tăng lượng Serotonine (Zolofl), Depoxitine
  • Thuốc ức chế sự kích thích Alpha adrenergic kèm hãm việc xuất tinh

Dùng thuốc khác:

  • Gây tê đầu dương vật
  • Phong bế chùm đuôi ngựa
  • Bôi thuốc tê đầu dương vật.     

 

Xin cảm ơn bác sĩ !

 

Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ

“Niềm tin sức khỏe”

Tổ Truyền thông