GIỜ KHÁM BỆNH

Hoạt động: Từ 6 giờ đến 17 giờ mỗi ngày.
Thứ bảy: Từ 6 giờ đến 12 giờ.
Chủ nhật: Trực cấp cứu 24/24.

Cấp cứu: 0292 246 9999
Liên hệ: 0292 390 9999

Nga công bố 3 loại thuốc có thể điều trị virus corona

Thứ 7, 01 Tháng 02 2020 10:08

     Bộ Y tế Nga công bố ba loại thuốc ribavirin, lopinavir/ritonavir và interferon beta-1b có thể chống lại virus corona chủng mới đang gây dịch bệnh khắp thế giới.     Bộ Y tế Nga công bố ba loại thuốc ribavirin, lopinavir/ritonavir và interferon beta-1b có thể chống lại virus corona chủng mới đang gây dịch bệnh khắp thế giới.

     Bộ Y tế Nga xác định bộ ba loại thuốc có thể chống lại virus corona chủng mới. Họ tin rằng ribavirin, lopinavir/ritonavir và interferon beta-1b, những loại thuốc thường được sử dụng để điều trị viêm gan C, HIV và bệnh đa xơ cứng, có thể giúp chiến đấu chống lại virus.

     Một trong những loại thuốc được khuyên dùng là ribavirin từng được sử dụng trong điều trị dịch SARS năm 2003 ở Trung Quốc.

Nga công bố 3 loại thuốc có thể điều trị virus corona - 1

(Ảnh minh họa)

     Hôm nay, Phó Thủ tướng Nga, bà Tatiana Golikova nói với các phóng viên rằng, những trường hợp đầu tiên mắc virus chết người được phát hiện trên đất Nga là hai công dân Trung Quốc ở Zabaikalsky Krai và Tyumen Oblast, Siberia, Nga.

     Tin tức đáng báo động xuất hiện chỉ một ngày sau khi Matxcơva đóng cửa biên giới với Trung Quốc ở Viễn Đông.

     Các bệnh nhân này đã được theo dõi nghiêm ngặt, đưa vào quy trình cách ly và đang được chăm sóc y tế.

     Nga sơ tán hơn 300 công dân khỏi thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, trung tâm bùng phát dịch viêm phổi do virus corona mới gây ra. Khoảng 2.600 người Nga đang nghỉ ở đảo Hải Nam cũng sẽ được đưa về nước, Phó Thủ tướng tuyên bố.

     Để ngăn chặn sự lây lan của virus, Matxcơva tạm dừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc. Ngoại lệ được áp dụng cho các chuyến bay của Aeroflot đến Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Hong Kong, cũng như các chuyến bay của hãng hàng không Trung Quốc đến sân bay Sheremetyevo, Matxcơva.

PHƯƠNG ANH (Nguồn: RT)

Theo: vtc.vn