HOẠT ĐỘNG CHUNG

BVĐK HÒA HẢO - MEDIC CẦN THƠ: NƠI TRAO GỬI NIỀM TIN CỦA NGƯỜI BỆNH
[ Cập nhật vào ngày (18/01/2024) ]

Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ tọa lạc tại số 102 CMT8, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ, Bệnh viện được Bộ Y tế đánh giá là một trong những cơ sở y tế đáp ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, loại hình dịch vụ thuộc loại hiện đại tại thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).


Đội ngũ nhân lực chất lượng cao, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

     Ngay từ những ngày đầu thành lập, hiểu được chất lượng đội ngũ nhân viên y tế chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển mạnh mẽ của Bệnh viện, thời gian qua cùng với phát triển nguồn nhân lực hiện có, Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ cũng thu hút được nhiều nhân sự có năng lực trình độ chuyên môn cao và tâm huyết về công tác. Hiện nay Bệnh viện Đa khoa Hoà Hảo – Medic Cần Thơ là nơi hội tụ của hơn 260 cán bộ, nhân viên gồm các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa,… có chuyên môn sâu, nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm với công việc, đã từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn trong và ngoài khu vực. Đội ngũ nhân lực của Bệnh viện không chỉ được người dân ghi nhận ở trình độ chuyên môn cao mà còn ấn tượng bởi thái độ phục vụ, giao tiếp, ứng xử, chăm sóc bệnh nhân tận tình của từng nhân viên y tế.

 

     Nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện là tiếp nhận khám chữa bệnh cho các đối tượng, tập trung chủ yếu vào khám chữa bệnh ngoại trú. Ngay từ đầu, Bệnh viện đã triển khai hệ thống các phòng khám gồm đủ các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Sản - Phụ khoa, Nhi khoa, Mắt, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt,… Với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, tận tâm với người bệnh, Hiện tại, Bệnh viện đủ khả năng tiếp nhận mỗi ngày từ 1.000 đến 1.500 lượt người bệnh. Năm 2018, trước nhu cầu ngày càng cao của người dân trong việc kiểm tra sức khỏe, khám bệnh chất lượng cao theo yêu cầu, tầm soát phát hiện sớm các bệnh lý, nhất là những bệnh hiểm nghèo, Bệnh viện đã quyết định thành lập và đưa Trung tâm Kiểm tra sức khỏe vào hoạt động. Với việc xây dựng các gói dịch vụ phù hợp với tình trạng sức khỏe, độ tuổi, giới tính và với tinh thần, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo của cán bộ, nhân viên Trung tâm trong tư vấn, chăm sóc, phục vụ, Trung tâm Kiểm tra sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ đã tạo được niềm tin, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người bệnh trong và ngoài khu vực. Ngoài việc khám, tư vấn, điều trị tại bệnh viện, Trung tâm Kiểm tra sức khỏe còn mở thêm các dịch vụ khám bệnh, lấy mẫu xét nghiệm và điều trị tại nhà, tạo điều kiện để mọi người được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao ngay tại nhà, không phải mất thời gian đến bệnh viện. Sau 6 năm hoạt động, Bệnh viện đã tiếp nhận khám và điều trị 1.019.526 lượt (BHYT chiếm: 64,0%); Cấp cứu: 18.138 lượt; Điều trị nội trú: 3.094 lượt; Khám theo yêu cầu: 40.565 lượt; KTSK cho đơn vị, cá nhân: 80.131 lượt. Thực hiện Phẫu thuật, Thủ thuật cho 80.173 trường hợp. Đã phát hiện kịp thời và chuyển cấp cứu nhiều trường hợp bệnh nặng như: nhồi máu cơ tim, đột quỵ não, thuyên tắc mạch phổi, ung thư,… và không có sự cố chuyên môn nghiêm trọng xảy ra. Với định hướng hoạt động là một trung tâm chẩn đoán hàng đầu tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, Bệnh viện đã đầu tư mua sắm nhiều trang thiết bị hiện đại, tiên tiến như: Máy siêu âm 3D, 4D; Máy siêu âm đàn hồi nhu mô; Máy cộng hưởng từ (MRI) 1.5 Tesla; Máy chụp cắt lớp vi tính 640 và 160 lát cắt,… Trong đó, máy chụp cắt lớp 640 lát cắt là máy hiện đại, duy nhất tại ĐBSCL, có nhiều ưu điểm trong chụp và tái tạo hình ảnh mạch tim, mạch não,… và có giá trị chẩn đoán mức độ hẹp, tắc mạch tương đương kỹ thuật DSA. Năm 2023, Bệnh viện tiếp tục đầu tư thêm Hệ thống Sinh hóa - Miễn dịch Cobas Pro, Hệ thống Sinh hóa - Miễn dịch Atellica Solution; Hệ thống Huyết học Atellica Hema 570,… là những máy thế hệ mới, đầu tiên tại Việt Nam. Hiện nay, Bệnh viện tiếp nhận và thực hiện xét nghiệm cho trên 20 cơ sở y tế trên địa bàn TP. Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL. Từ năm 2024, Bệnh viện thực hiện tất cả các xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu theo tiêu chuẩn ISO 15189:2022 với công suất đáp ứng đủ theo yêu cầu của các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài Khu vực.

Tự hào là đơn vị luôn tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội, vì lợi ích cộng đồng

     Cùng với công tác khám, chữa bệnh, Bệnh viện luôn quan tâm và đi đầu trong hoạt động an sinh xã hội. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Bệnh viện đã tổ chức 80 đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà, tặng học bổng, xây nhà đại đoàn kết cho Cựu chiến binh, gia đình chính sách, hộ nghèo trong và ngoài nước với tổng chi phí trên 26 tỷ đồng. Thiếu tướng Vũ Cao Quân, Nguyên Ủy viên BTV Thành ủy, Nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS thành phố Cần Thơ, Thành viên HĐQT Bệnh viện còn là Cha đẻ của Chương trình Tết Quân Dân - Một sự kiện quy mô lớn, có ý nghĩ thiết thực, được tổ chức hằng năm tại TP. Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL với sự tham gia của tất cả các sở, ban ngành, đơn vị, doanh nghiệp,… đem lại cho cán bộ, chiến sỹ và người dân nghèo cái tết vui tươi, đầm ấm. Đặc biệt, đúng vào dịp thành phố Cần Thơ tổ chức kỷ niệm 20 năm trực thuộc Trung ương, Thiếu tướng Vũ Cao Quân đã có ý tưởng, trực tiếp đầu tư và chỉ đạo thiết kế, thi công công trình “Bản đồ hành chính thành phố Cần Thơ bằng gạo pha màu”. Công trình đạt Kỷ lục Việt Nam, được các cấp lãnh đạo và cơ quan chuyên môn đánh giá cao, cả về quy mô, tính nghệ thuật và thẩm mỹ. Ngày 07/01/2024, Ông vinh dự được Viện Kỷ lục thế giới (WorldMark) trao tặng Đĩa vàng Cống hiến.

    Với quyết tâm không ngừng phát triển vươn lên, năm 2023 và những năm tiếp theo, Bệnh viện tiếp tục phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; Tăng cường công tác Đào tạo – Nghiên cứu khoa học; Đầu tư thêm trang thiết bị y tế hiện đại, công nghệ tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị bệnh; Đẩy mạnh quản lý và duy trì tốt chất lượng bệnh viện, chất lượng phòng xét nghiệm theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế; Thành lập Trung tâm chẩn đoán và điều trị y khoa kỹ thuật cao, hướng tới mục tiêu xây dựng Bệnh viện hiện đại đứng đầu khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long; Đẩy mạnh ứng dụng CNTT và chuyển đổi số theo phương châm từng bước vững chắc, hướng tới mô hình bệnh viện thông minh.
admin
tin tức & sự kiện


Video